20:57 11/10/2014

Bị đuổi khỏi máy bay vì nói đùa nhiễm Ebola

Diệp Vũ

Giờ đây, trong danh sách những câu chuyện đùa “cấm kỵ” trên máy bay có thêm một nội dung nữa: Ebola

Khi máy bay hạ cánh, một nhóm nhân viên y tế trong trang phục bảo vệ từ đầu đến chân đã lên máy bay và đưa vị hành khách thích đùa này khỏi phi cơ. 
Khi máy bay hạ cánh, một nhóm nhân viên y tế trong trang phục bảo vệ từ đầu đến chân đã lên máy bay và đưa vị hành khách thích đùa này khỏi phi cơ. 
Khi đi máy bay, chẳng ai dại dột lấy chuyện bom đạn ra để nói đùa. Giờ đây, trong danh sách những câu chuyện đùa “cấm kỵ” trên máy bay có thêm một nội dung nữa: Ebola.

Theo trang Business Insider, một hành khách 54 tuổi người Mỹ đi chuyến bay của hãng US Airways từ Philadelphia tới Cộng hòa Domincan đã nói: “Tôi đã nhiễm Ebola, tất cả mọi người nguy rồi!”. Ông này còn nói thêm là mình đã tới châu Phi trước đó.

Thực ra, hành khách này không hề nhiễm Ebola và cũng chưa từng tới châu Phi bao giờ.

Nhưng khi máy bay hạ cánh, một nhóm nhân viên y tế trong trang phục bảo vệ từ đầu đến chân đã lên máy bay và đưa vị hành khách thích đùa này khỏi phi cơ. Một hành khách khác đã ghi lại toàn bộ cảnh tượng này bằng máy quay và cung cấp cho báo giới sau đó.

Khi bị đưa khỏi máy bay, vị hành khách kêu ầm lên: “Tôi chỉ đùa thôi mà… Tôi có đến châu Phi đâu”. Nhưng tất cả đã muộn.

Các nhà điều tra sau đó cho biết, ông này không chỉ không mắc loại virus chết người Ebola mà còn chưa đến châu Phi, cũng như chưa gặp ai nhiễm Ebola.

Trong lúc hành khách này bị kiểm tra, các hành khách khác phải ngồi trên máy bay đợi hai giờ đồng hồ. Sau đó, ông này đã bị đưa quay trở lại Mỹ.

Một điều thú vị là, mặc dù bị đem Ebola ra dọa và phải ngồi đợi “dài cổ” trên máy bay, các hành khách khác tỏ ra khá thoải mái. Họ cùng chế nhạo vị hành khách thích đùa và dùng điện thoại quay phim khi ông này bị đưa ra khỏi máy bay.