12:23 18/05/2021

Bí thư Phạm Xuân Thăng: Hải Dương quyết tâm mở hướng đi mới gia tăng giá trị nông sản

Chu Khôi -

Hội nghị xúc tiến thương mại vải thiều Thanh Hà và nông sản Hải Dương hôm nay càng đặc biệt có ý nghĩa khi dịch bệnh Covid-19 đang diến biến phức tạp ở nhiều địa phương. Hải Dương đang nỗ lực vừa góp phần chống dịch, vừa đẩy mạnh phát triển sản xuất, tiêu thụ nông sản...

Phát biểu bế mạc Hội nghị kết nối, xúc tiến tiêu thụ vải thiều Thanh Hà và nông sản tiêu biểu tỉnh Hải Dương năm 2021 diễn ra sáng ngày 18/5/2021, ông Phạm Xuân Thăng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy Hải Dương, bày tỏ sự vui mừng với thành công của Hội nghị.

"Hội nghị hôm nay là hội nghị xúc tiến thương mại có quy mô lớn nhất từ trước tới nay tại tỉnh Hải Dương đã thành công tốt đẹp. Tôi xin cảm ơn các đồng chí Bộ  trưởng Bộ Công thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, lãnh đạo các đại sứ quán, các tỉnh bạn, Hội Nông dân Việt Nam, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam", Bí thư Phạm Xuân Thăng phát biểu.

Toàn ảnh Hội nghị sáng ngày 18/5. Ảnh: Việt Tuấn.
Toàn ảnh Hội nghị sáng ngày 18/5. Ảnh: Việt Tuấn.

Nói đến Hải Dương, nhiều người nói đến tên Xứ Đông, vì đây là phía Đông của kinh thành Thăng Long xưa, với bề dày trầm tích văn hóa vật thể và phi vật thể, có sức bật mãnh liệu trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Người dân Hải Dương không những giỏi làm ra hạt lúa, những sản vật như vải thiều, nếp cái hoa vàng, bánh gai vang danh trong và ngoài nước. Nông nghiệp Hải Dương luôn nỗ lực nâng cao giá trị, tăng cao thu nhập cho nông dân. Những kết quả đạt được đã khẳng định, nông nghiệp Hải Dương đang đi đúng hướng.

Bên cạnh phát triển sản xuất ra sản phẩm có chất lượng, năng suất cao, công tác xúc tiến thương mại đã và đang được thúc đẩy. Hải Dương thời gian qua gặp nhiều khó khăn do dịch Covid 19 gây cản trở tiêu thụ nông sản. 

"Thể hiện quyết tâm, mở ra hướng đi mới quan trọng làm gia tăng giá trị nông sản, Hội nghị xúc tiến thương mại vải thiều Thanh Hà và nông sản Hải Dương hôm nay càng đặc biệt có ý nghĩa khi dịch bệnh covid đang diến biến phức tạp ở nhiều địa phương. Hải Dương đang nỗ lực vừa góp phần chống dịch, vừa đẩy mạnh phát triển sản xuất, tiêu thụ nông sản", Bí thư cho  biết.

Bí thư cũng ghi nhận sự đóng góp của các bên vào  sự thành công của Hội nghị hôm nay. "Để đạt được thành công, có vai trò rất quan trọng của các doanh nghiệp thương lái, sự hỗ trợ tích cực của các Bộ, ngành trung ương, Bộ Công thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các cơ quan truyền thông đã giới thiệu sản phẩm của Hải Dương đến người tiêu dùng trong cả nước. Thay mặt tỉnh Hải Dương, một lần nữa chúng tôi xin trân trọng cảm ơn đại diện các cơ quan trung ương, các doanh nghiệp, thương nhân, các cơ quan truyền thông và các cơ quan ngoại giao ở nước ngoài", Bí thư Phạm Xuân Thăng nói.