16:07 18/05/2010

BIC triển khai bán bảo hiểm qua ATM

Minh Đức

Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) bắt đầu triển khai thêm kênh bán bảo hiểm qua máy ATM của ngân hàng liên kết

Trong thời gian đầu BIC sẽ triển khai bán bảo hiểm tại tất cả các máy ATM của BIDV; khi ổn định sẽ mở rộng liên kết với các ngân hàng khác.
Trong thời gian đầu BIC sẽ triển khai bán bảo hiểm tại tất cả các máy ATM của BIDV; khi ổn định sẽ mở rộng liên kết với các ngân hàng khác.
Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) bắt đầu triển khai thêm kênh bán bảo hiểm qua máy ATM của ngân hàng liên kết.

Ngày 17/5, BIC cho biết các khách hàng có tài khoản tại ngân hàng liên kết với công ty này đã có thể thao tác mua bảo hiểm tại các máy ATM một cách thuận tiền, bên cạnh các kênh giao dịch trực tiếp hiện nay.

Tiện ích của kênh giao dịch mới này là khách hàng có nhu cầu mua bảo hiểm có thể chủ động lựa chọn thời gian và địa điểm các máy ATM của ngân hàng liên kết với BIC trên toàn quốc.

Ví dụ, để mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe cơ giới qua ATM, khách hàng chỉ cần điền đầy đủ các thông tin cá nhân như số điện thoại liên lạc và biển số xe. Phí bảo hiểm sẽ được trừ trực tiếp từ tài khoản của khách hàng tại ngân hàng sau khi có xác nhận thông tin của khách hàng.

Theo ông Phạm Quang Tùng, Giám đốc BIC, hiện nay khách hàng thường mua bảo hiểm qua các kênh truyền thống như qua hệ thống đại lý của các công ty bảo hiểm, qua môi giới, mua trực tiếp tại công ty bảo hiểm hoặc mua tại các ngân hàng (các sản phẩm bancassurance).

“Các kênh bán hàng này hiện nay rất phổ biến và hầu như công ty bảo hiểm nào cũng áp dụng, ít có sự thay đổi và bổ sung các kênh mới. Tuy nhiên, với sự thay đổi xu hướng tiêu dùng, đặc biệt là sự nhanh nhạy nắm bắt các công nghệ mới của giới trẻ hiện nay, kênh thanh toán trực tuyến ngày càng được quan tâm và sẽ là hướng phát triển quan trọng của các doanh nghiệp”, ông Tùng nhận định.

Giám đốc BIC cũng cho biết, tiếp theo việc triển khai bán bảo hiểm qua ATM, công ty này sẽ áp dụng tiếp các kênh trực tuyến khác trong thời gian tới như bán bản hiểm qua tin nhắn di động, bán bảo hiểm qua internet.

Trong thời gian đầu BIC sẽ triển khai bán sản phẩm bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc của chủ xe cơ giới và bảo hiểm tự nguyện chỗ ngồi trên xe tại tất cả các máy ATM của ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) với tổng số hơn 1.000 máy trên toàn quốc.

Sau khi kênh đi vào hoạt động ổn định, BIC sẽ tiếp tục nghiên cứu các sản phẩm bảo hiểm khác phù hợp để cung cấp qua kênh này, đồng thời mở rộng các ngân hàng liên kết ngoài hệ thống BIDV.