23:25 25/10/2011

Bkav sản xuất thiết bị thông minh

Mạnh Chung

SmartHome, đơn vị thành viên của Công ty An ninh mạng Bkav, đã chính thức ra mắt sản phẩm đèn thông minh tự bật tắt

Lễ ra mắt thiết bị bật tắt đèn thông minh tiết kiệm điện của Bkav - Ảnh: M.Chung.
Lễ ra mắt thiết bị bật tắt đèn thông minh tiết kiệm điện của Bkav - Ảnh: M.Chung.
Ngày 25/10, Công ty Nhà thông minh SmartHome (đơn vị thành viên của Công ty An ninh mạng Bkav) đã chính thức ra mắt thiết bị bật tắt đèn thông minh tiết kiệm điện.

SmartHome cho biết, đèn thông minh (chức năng sử dụng như bóng điện thông thường – PV) do công ty tự nghiên cứu và sản xuất.

Khi có người đi vào vùng cảm ứng, đèn sẽ tự bật sáng và tắt khi người đi khỏi. Đây là hệ thống chiếu sáng tự động nhờ các thiết bị cảm biến hồng ngoại dựa trên sự phát sinh thân nhiệt của con người.

Các sản phẩm bật tắt đèn thông minh được thiết kế để có thể kết nối tạo thành một hệ thống điều khiển đồng thời nhiều thiết bị, hoạt động theo các mức tiết kiệm năng lượng khác nhau.

Ngoài ra, hệ thống cũng có thể tùy biến điều chỉnh ánh sáng, màu sắc... theo sở thích của cá nhân.

Về cấu tạo hoạt động, các thiết bị được điều khiển bằng vi xử lý, có khả năng hoạt động tự động bằng sensor (cảm biến) hoặc bật tắt bằng tay với công tắc, nút ấn.

Ông Vũ Thanh Thắng, Giám đốc SmartHome, cho hay, thiết bị bật tắt đèn thông minh của công ty có khả năng khắc phục tình trạng lãng phí điện, nếu người sử dụng quên không tắt các thiết bị điện khi không cần dùng tới.

Theo nghiên cứu của công ty, đối với khu vực nhà bếp và phòng vệ sinh, đèn thông minh có khả năng tiết kiệm được 60 - 70% điện năng; đối với phòng khách là 30 - 40%; văn phòng, nơi công cộng sẽ tiết kiệm được trên 40%.

Công ty này cho biết, hiện sản phẩm đã được đưa ra bán ở các thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng và Tp.HCM. Công ty đang hướng tới mục tiêu mở rộng kinh doanh trên cả nước và xuất khẩu ra thế giới.

Được biết, sản phẩm này dựa trên ý tưởng của Tổng giám đốc Bkav Nguyễn Tử Quảng cách đây 8 năm, trước thực tế sinh viên sử dụng lãng phí điện tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội.