17:09 07/11/2017

Blog chứng khoán: Trụ làm việc tích cực

iTrader

Tình hình này thì khả năng cao từ giờ đến cuối tuần các cổ phiếu đảo chiều kỹ thuật sẽ quay lại đường cũ

HSX30 có vùng cản quanh 850 điểm.
HSX30 có vùng cản quanh 850 điểm.

Mức tăng lẫn số lượng tăng ở cổ phiếu giảm hẳn hôm nay. Thị trường phân hóa trở lại nhanh, xác nhận cổ phiếu tăng chỉ là hồi kỹ thuật.

Thị trường ngày 7/11/2017:

Nhóm cổ phiếu trụ tiếp tục dẫn nhịp tích cực và hôm nay kéo thành công VNI qua 850, nhưng lực đẩy có vẻ không bền. Mặt bằng giá blue-chips lại có vẻ yếu đi nhanh hơn.

Hệ số tăng/giảm trên cổ phiếu hôm nay là cân bằng, xác nhận thị trường nguội đi một chút. Phiên đầu tuần đà tăng ở cổ phiếu áp đảo. Như vậy hiện tượng tăng đồng loạt nhanh chóng kết thúc và thị trường quay lại tình trạng tăng giảm đan xen như dự kiến. Tình trạng này tiếp tục xác nhận đa số cổ phiếu chỉ là phục hồi giá kỹ thuật trong xu thế giảm bình thường.

Các chỉ số liên tục có tiến triển tốt lên nhưng cổ phiếu vẫn chịu ảnh hưởng cung cầu riêng nên phân hóa là lẽ đương nhiên. Thực ra thị trường như vậy mới là lành mạnh bình thường.

Điều không bình thường là ở chỉ số. Ví dụ hôm nay SAB, ROS, GAS hạ nhiệt khi VIC quá mạnh. Nếu VIC điều chỉnh, có thể VRE, hay các mã khác lại được đẩy tăng lên.

Tình hình đảo trụ xoành xoạch như vậy khiến việc phân tích chỉ số trở nên phức tạp và thị trường phái sinh trở nên khó chơi. Hôm nay VN30 tiến vào vùng cản quanh 850 điểm dự kiến trước và tỏ ra có một chút tôn trọng mức này. Ít nhất thì chỉ số này cũng dội xuống, dù có phần tác động của một vài trụ biến động mạnh.

Diễn biến phục hồi nhẹ xuất hiện lúc đóng cửa giúp biến động của VN30 trở nên đỡ xấu hơn (đóng cửa sát giá thấp nhất). Như vậy có thể chỉ số sẽ tiếp tục kiểm tra vùng 850 điểm vài lần nữa mới rõ kết quả.

Dòng tiền vẫn chỉ loanh quanh 3.000 tỷ như cũ. Tình hình này thì khả năng cao từ giờ đến cuối tuần các cổ phiếu đảo chiều kỹ thuật sẽ quay lại đường cũ. Thị trường có thể lại chứng kiến tình trạng tăng chỉ số, giảm cổ phiếu.

Giao dịch:

undefined - Ảnh 1.

VN30 cuối cùng cũng vươn tới 850 điểm, tạo đỉnh 850,69 lúc 13h06. Đây là vùng kháng cự kỹ thuật thứ hai sau ngưỡng 820 điểm. Liệu mức này có hiệu lực hay không?

VN30 khoảng 6 phút sau tạo đỉnh thấp hơn intraday ở 850,29 làm gia tăng xác suất thoái lui. Chờ chỉ số này tụt hẳn xuống dưới 850, hợp đồng tháng 11 xuống 849.5. Short 849.5-849.3.

Thị trường chuyển động phù hợp với dự tính, Cover một nửa tại 846, một nửa treo ở 844.7-844.6 tương đương đáy thấp nhất buổi sáng. Khớp hết trong nhịp rơi thứ hai.

* "Blog chứng khoán" mang tính chất cá nhân và không đại diện cho ý kiến của VnEconomy. Những quan điểm, đánh giá là của cá nhân nhà đầu tư và VnEconomy tôn trọng quan điểm cũng như văn phong của tác giả. VnEconomy và tác giả không chịu trách nhiệm về những vấn đề phát sinh liên quan đến các đánh giá và quan điểm đầu tư được đăng tải.