10:26 12/03/2009

Chiều nay, giao lưu trực tuyến “Kinh nghiệm làm ăn thời khủng hoảng”

Minh Đức

Từ 14h - 16h, ngày 12/3, VnEconomy sẽ tổ chức cuộc giao lưu trực tuyến với chủ đề “Kinh nghiệm làm ăn thời khủng hoảng”

Từ 14h - 16h, ngày 12/3, VnEconomy sẽ tổ chức cuộc giao lưu trực tuyến với chủ đề “Kinh nghiệm làm ăn thời khủng hoảng”.

Năm 2008, trước ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng tài chính và nối tiếp là sự suy giảm của kinh tế toàn cầu, kinh tế Việt Nam và hoạt động của các doanh nghiệp bắt đầu đối diện với những khó khăn, thử thách khốc liệt.

Qua thực tế hoạt động và đối mặt với khó khăn, có những kinh nghiệm được đúc kết, những chiến lược kinh doanh được kiểm chứng, có thành công và cả những tổn thất. Hơn hết, những người trực tiếp tham gia vào sự vận hành của nền kinh tế đã và đang nắm bắt thực tế sống động đó để hướng tới quá trình vận động mới.

Năm 2009, dự báo nền kinh tế và hoạt động của các doanh nghiệp tiếp tục gặp nhiều khó khăn, đòi hỏi những quyết sách đúng đắn để ứng phó.

Theo một kết quả khảo sát trực tuyến mới đây của VnEconomy về triển vọng kinh doanh năm 2009, có tới 35% trong số gần 4.000 ý kiến tham gia cho biết nhiều khả năng doanh nghiệp mình có nguy cơ phá sản hoặc có thể phải tạm ngừng sản xuất kinh doanh; tuy nhiên cũng có trên 60% vẫn tin tưởng sẽ vượt qua khó khăn.

Và để nhận diện những cơ hội và thách thức, trao đổi và chia sẻ những kinh nghiệm trong hoạt động thực tế của doanh nghiệp, dự kiến từ 14h – 16h, ngày 12/3, VnEconomy sẽ tổ chức giao lưu trực tuyến với chủ đề “Kinh nghiệm làm ăn thời khủng hoảng” tại Tp.HCM, giữa đại diện một số doanh nghiệp tiêu biểu với bạn đọc trong và ngoài nước.

Đây cũng là hoạt động thông tin trong khuôn khổ Chương trình Thương hiệu Mạnh năm 2008, do Thời báo Kinh tế Việt Nam phối hợp với Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công thương) tổ chức.

Diễn giả của buổi giao lưu là lãnh đạo và nhà quản lý của các doanh nghiệp:

- Ông Trần Bảo Minh, Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk)

- Ông Nguyễn Hữu Thuận, Phó tổng giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC)

- Ông Văn Đức Mười, Phó tổng giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản (Vissan)

- Ông Phạm Ngọc Đệ, Phó tổng giám đốc Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Á (VietABank)

Ngay từ lúc này, bạn đọc có thể đặt câu hỏi tham gia buổi giao lưu bằng cáchsử dụng box “Ý kiến bạn đọc” dưới bài viết, hoặc gửi e-mail cho chúngtôi theo địa chỉ editor@vneconomy.vn. VnEconomy xin trân trọng cảm ơnsự tham gia của các bạn.