16:59 02/05/2008

"Chỉnh" lại hoạt động khuyến mại của ngân hàng

Minh Đức

Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) vừa có công văn "chỉnh" lại hoạt động khuyến mại của các hội viên

Lãi suất trong các chương trình khuyến mại không được vượt quá 12%/năm.
Lãi suất trong các chương trình khuyến mại không được vượt quá 12%/năm.
Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) vừa có công văn "chỉnh" lại hoạt động khuyến mại của các hội viên.

Ngày 29/4, VNBA đã có Công văn số 178 gửi tới các tổ chức hội viên để thông báo việc thực hiện chương trình khuyến mại trong thời gian tới.

Theo đó, các chương trình khuyến mại của các ngân hàng hội viên (để huy động vốn) sẽ được thực hiện theo hai hình thức, theo kết quả buổi làm việc giữa VNBA với các cơ quan chức năng quản lý Nhà nước về vấn đề trên.

Cụ thể, để thị trường tiền tệ sôi động hơn, để hấp dẫn người gửi tiền và để công bằng giữa các tổ chức hội viên, các tổ chức hội viên VNBA có thể thực hiện các chương trình mang tính may rủi và việc tham gia chương trình gắn liền với việc mua hàng hoá, dịch vụ và việc trúng thưởng dựa trên sự may mắn của người tham gia theo thể lệ và giải thưởng đã được công bố.

Các hình thức khuyến mại khác (không thuộc hình thức trên) khi cộng vào thì không được v­ợt mức lãi suất huy động theo Công điện 02/CĐ-NHNN của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước ngày 26/2/2008 (với trần lãi suất 12%/năm).

Mọi thủ tục thực hiện các hình thức và chương trình khuyến mại trên phải xin phép cơ quan chức năng và tuân thủ theo quy định của pháp luật.