"Chỉnh" lại hoạt động khuyến mại của ngân hàng

Minh Đức

02/05/2008, 16:59

Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) vừa có công văn "chỉnh" lại hoạt động khuyến mại của các hội viên

Lãi suất trong các chương trình khuyến mại không được vượt quá 12%/năm.
Lãi suất trong các chương trình khuyến mại không được vượt quá 12%/năm.

Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) vừa có công văn "chỉnh" lại hoạt động khuyến mại của các hội viên.

Ngày 29/4, VNBA đã có Công văn số 178 gửi tới các tổ chức hội viên để thông báo việc thực hiện chương trình khuyến mại trong thời gian tới.

Theo đó, các chương trình khuyến mại của các ngân hàng hội viên (để huy động vốn) sẽ được thực hiện theo hai hình thức, theo kết quả buổi làm việc giữa VNBA với các cơ quan chức năng quản lý Nhà nước về vấn đề trên.

Cụ thể, để thị trường tiền tệ sôi động hơn, để hấp dẫn người gửi tiền và để công bằng giữa các tổ chức hội viên, các tổ chức hội viên VNBA có thể thực hiện các chương trình mang tính may rủi và việc tham gia chương trình gắn liền với việc mua hàng hoá, dịch vụ và việc trúng thưởng dựa trên sự may mắn của người tham gia theo thể lệ và giải thưởng đã được công bố.

Các hình thức khuyến mại khác (không thuộc hình thức trên) khi cộng vào thì không được v­ợt mức lãi suất huy động theo Công điện 02/CĐ-NHNN của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước ngày 26/2/2008 (với trần lãi suất 12%/năm).

Mọi thủ tục thực hiện các hình thức và chương trình khuyến mại trên phải xin phép cơ quan chức năng và tuân thủ theo quy định của pháp luật.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Với phương châm Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng xác định tư duy, tầm nhìn, những quyết sách chiến lược để chúng ta vững bước tiến mạnh trong kỷ nguyên mới, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030 khi Đảng ta tròn 100 năm thành lập (1930 - 2030); hiện thực hoá tầm nhìn phát triển đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (1945 - 2045).

Bài viết mới nhất

Bài viết mới nhất

Giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước và thế giới

VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Trao quyền thực chất cho phụ nữ: Động lực mới nâng tầm quản trị khu vực công tại Việt Nam

Trao quyền thực chất cho phụ nữ: Động lực mới nâng tầm quản trị khu vực công tại Việt Nam

Đầu tư cho lãnh đạo nữ là đầu tư cho quản trị hiệu quả trong kỷ nguyên AI

Đầu tư cho lãnh đạo nữ là đầu tư cho quản trị hiệu quả trong kỷ nguyên AI

Trao quyền cho phụ nữ là một đòn bẩy tăng trưởng hai chữ số của Việt Nam

Trao quyền cho phụ nữ là một đòn bẩy tăng trưởng hai chữ số của Việt Nam

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy