12:43 14/07/2011

Chính phủ sẽ báo cáo Quốc hội tình hình biển Đông

Nguyên Hà

Chính phủ sẽ báo cáo Quốc hội công tác bảo vệ chủ quyền, an ninh, trật tự vùng biển đảo, nhất là tình hình biển Đông

Chiến sĩ hải quân nhân dân Việt Nam trên quần đảo Trường Sa - Ảnh: Nguyễn Hưng.
Chiến sĩ hải quân nhân dân Việt Nam trên quần đảo Trường Sa - Ảnh: Nguyễn Hưng.
Báo cáo của Chính phủ về công tác bảo vệ chủ quyền, an ninh, trật tự vùng biển đảo, nhất là những vấn đề liên quan đến tình hình biển Đông vừa được bổ sung vào chương trình kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa 13 sẽ khai mạc vào ngày 21/7 tới.

Đây là đề nghị của Văn phòng Quốc hội, xuất phát từ một số ý kiến đề nghị của đại biểu đóng góp về chương trình kỳ họp, đã được Ủy ban Thường vụ Quốc hội nhất trí cao tại phiên họp sáng 14/7.

Nhấn mạnh nội dung này đang được dư luận xã hội và nhân dân cả nước rất quan tâm, Chủ nhiệm Văn phòng Trần Đình Đàn cho biết, báo cáo sẽ được gửi đại biểu Quốc hội tự nghiên cứu.

Một số nội dung khác đang được dư luận rất quan tâm cũng sẽ được bổ sung vào chương trình của kỳ họp.

Dự kiến, Quốc hội sẽ dành nửa ngày để nghe và thảo luận việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng XI và Nghị quyết Trung ương 2 khóa XI về nghiên cứu, sửa đổi, bổ sung Hiến pháp năm 1992 và thành lập Ủy ban dự thảo sửa đổi Hiến pháp.

Quốc hội cũng sẽ thảo luận và ra nghị quyết riêng về miễn, giảm thuế theo đề xuất của Chính phủ.

Phần lớn thời gian của 14 ngày rưỡi làm việc, Quốc hội vẫn sẽ dành cho công tác, tổ chức, nhân sự với việc bầu và phê chuẩn nhiều chức danh cao cấp.

Theo chương trình dự kiến, việc bầu Thủ tướng Chính phủ sẽ diễn ra vào chiều 26/7, sau khi bầu Chủ tịch Quốc hội và Chủ tịch nước.