14:21 23/07/2007

“Chợ đầu mối” bất động sản chính thức hoạt động

Thanh Vân

Ngày 22/7, mạng các sàn giao dịch bất động sản VRnet trực thuộc Bộ Xây dựng đã chính thức được khai trương

Giao diện trang chủ của VRnet.
Giao diện trang chủ của VRnet.
Ngày 22/7, mạng các sàn giao dịch bất động sản VRnet trực thuộc Bộ Xây dựng đã chính thức được khai trương.

Mạng này được coi là một “chợ đầu mối” bất động sản hiện nay tại Việt Nam. Mạng được thành lập từ sự chỉ đạo của Bộ Xây dựng với sự phối hợp thực hiện của Cục Quản lý nhà và Trung tâm Tin học Bộ Xây dựng (Bộ Xây dựng), Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cùng một số doanh nghiệp đầu tư, kinh doanh bất động sản có uy tín trong nước.

Hiện tại “chợ đầu mối” này đang hoạt động với 50 thành viên chính thức và 2 thành viên liên kết trên cơ sở sự tham gia tự nguyện của các thành viên.

Ngoài các nội dung kinh doanh bất động sản từ các doanh nghiệp, trước mắt trong năm 2007 VRnet sẽ tiến hành giới thiệu nội dung Luật Kinh doanh Bất động sản và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Kinh doanh Bất động sản. Đồng thời, VRnet cũng sẽ phối hợp với Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Tổng hội Xây dựng Việt Nam và các doanh nghiệp tổ chức hội thảo, triển lãm "Thị trường bất động sản Việt Nam hội nhập và phát triển".

Với ý nghĩa là một chợ đầu mối trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, VRnet được kỳ vọng sẽ thúc đẩy thị trường bất động sản trong nước phát triển mạnh mẽ, minh bạch hơn và bền vững hơn.

Do nằm trong môi trường thương mại điện tử nên những kỳ vọng này càng có cơ sở vững chắc. Qua đó, VRnet cũng sẽ giúp các cơ quan quản lý Nhà nước nắm bắt thông tin nhanh nhạy và chính xác, từ đó có thể đưa ra được những nhận định và định hướng thị trường phát triển tích cực.