09:06 03/03/2015

CMC Telecom, doanh nghiệp trẻ trong ngành viễn thông Việt Nam

Phương Thảo

CMC Telecom, chặng đường tạo nên giá trị bền vững và thương hiệu tin cậy đối với người tiêu dùng

Tại Việt Nam hiện nay, CMC Telecom được biết đến là đơn vị đầu tiên cung
 cấp dịch vụ truy cập Internet băng thông rộng ứng dụng công nghệ GPON 
tiên tiến và đang thực hiện thành công mô hình hợp tác với các nhà khai 
thác truyền hình trả tiền để hiện thực hóa và phát triển mục tiêu kết 
hợp viễn thông - truyền hình.
Tại Việt Nam hiện nay, CMC Telecom được biết đến là đơn vị đầu tiên cung cấp dịch vụ truy cập Internet băng thông rộng ứng dụng công nghệ GPON tiên tiến và đang thực hiện thành công mô hình hợp tác với các nhà khai thác truyền hình trả tiền để hiện thực hóa và phát triển mục tiêu kết hợp viễn thông - truyền hình.
Chính thức gia nhập thị trường viễn thông ngày 5/9/2008, Công ty Cổ phần Hạ tầng viễn thông CMC (CMC Telecom) là một thành viên của Tập đoàn Công nghệ CMC.

Là công ty còn trẻ về tuổi nhưng CMC Telecom đã bước đầu gặt hái được những thành công, từng bước khẳng định vai trò và vị thế trên thị trường viễn thông. CMC Telecom hiện tại đứng trong Top 5 doanh nghiệp Viễn thông/Internet hàng đầu Việt Nam.

Sau gần 7 năm hoạt động, CMC Telecom đã không ngừng mở rộng thị trường với các chi nhánh mới đặt tại các thành phố lớn như: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Tp.HCM, Bình Dương đảm bảo cung cấp dịch vụ viễn thông chất lượng tới người tiêu dùng.

Tại Việt Nam hiện nay, CMC Telecom được biết đến là đơn vị đầu tiên cung cấp dịch vụ truy cập Internet băng thông rộng ứng dụng công nghệ GPON tiên tiến và đang thực hiện thành công mô hình hợp tác với các nhà khai thác truyền hình trả tiền để hiện thực hóa và phát triển mục tiêu kết hợp viễn thông - truyền hình.
 
Năm 2013 đánh dấu nhiều bước tiến mới trên đà phát triển của doanh nghiệp mở đầu với sự kiện sáp nhập CMC TI và CMC Telecom nâng vốn điều lệ doanh nghiệp lên 250 tỷ đồng. Đến tháng 9/2013, CMC Telecom tiếp tục hợp tác chiến lược với Tổng công ty Truyền hình cáp Việt Nam – VTVcab chính thức ra mắt thương hiệu VTVnet, trở thành đơn vị tiên phong trong dịch vụ Internet qua truyền hình cáp.
 
Năm 2014 là năm phát triển mạnh mẽ cũng như tập trung phát triển hệ thống hạ tầng, nâng cao chất lượng dịch vụ của CMC Telecom. Trước cơn bão đứt cáp AAG liên tiếp, CMC Telecom vẫn đảm bảo sự ổn định về băng thông để cung cấp các dịch vụ viễn thông, Internet cho khách hàng trên toàn quốc.

Đặc biệt, CMC Telecom cũng hợp tác với các nhà mạng khác như VNPT, Viettel và FPT đã đầu tư vào tuyến cáp quang biển châu Á - Thái Bình Dương APG (Asia Pacific Gateway) với chiều dài lên tới 11.000km dự kiến hoàn thiện cuối năm 2015 sẽ giúp người dùng Internet Việt Nam yên tâm hơn về tốc độ và sự ổn định.
 
Ngoài chứng nhận là thành viên của Liên minh dữ liệu Á Châu (ADCA - Asean Data Center Aliiance) CMC Telecom còn là thương hiệu đã được trao huy chương Vàng ICT Việt Nam liên tiếp trong 2 năm 2013 - 2014. Năm 2014, CMC Telecom tiếp tục nhận được chứng nhận ISO/IEC 27001 về hệ thống quản lý an toàn thông tin tiêu chuẩn quốc tế đối với dịch vụ Data Center tại Hà Nội và Tp.HCM tiếp sau chứng nhận ISO 9001 và TIER3 từ Emerson.

Đối với hộ gia đình, CMC Telecom có thể cung cấp truyền hình cáp đồng thời có ngay Internet tốc độ cao: GigaHOME, VTVnet.

Đối với doanh nghiệp, CMC Telecom cung cấp cho khách hàng sản phẩm, dịch vụ tổng thể từ đường truyền Internet leasedline; tổng đài thoại IP đầu số 710, tổng đài CSKH 1900, 1800, domain và hosting, cho thuê máy chủ, không gian Data Center để lưu trữ thông tin, chữ ký số và hệ thống giải pháp phần mềm điều hành doanh nghiệp như Kế toán, Nhân sự công nghệ Cloud… sản phẩm dịch vụ dựa trên mục tiêu One Stop Shopping (1 nhà cung cấp, 1 hóa đơn, 1 đầu số Hotline chăm sóc khách hàng 24/7).
 
Với gần 1.000 nhân sự, lợi thế doanh nghiệp đi sau áp dụng những công nghệ và cơ sở hạ tầng mới hiện đại, CMC Telecom kỳ vọng sẽ giữ vững vị thế, luôn là đơn vị cung cấp dịch vụ viễn thông uy tín và đáng tin cậy cho khách hàng tại Việt Nam.
 
Thông tin chi tiết: www.cmctelecom.vn

(Nguồn: CMC Telecom)