10:28 21/03/2017

Có bí quyết, “gà mờ” vẫn có thể mua được điện thoại chuẩn chính hãng!

PV

1. Kiểm tra cảm quan bên ngoài.

- Hàng xịn bao giờ cũng được chăm sóc từ những chi tiết nhỏ nhất của thiết kế cho đến cách đóng gói bao bì sản phẩm của mình. Còn hàng giả mạo bao giờ cũng có thiết kế bao bì thiếu chỉn chu và ẩu tả. Khi kiểm tra màng bọc nilông niêm phong hộp đựng điện thoại của bạn, nếu thấy các mối hàn miệng mép nilông không được ngay thẳng, màng nilông bị nhăn nhúm… thì đó chắc chắn là hàng fake.
- Hãy nhìn kĩ hơn vào các chữ in trên hộp đựng điện thoại. Hàng xịn bao giờ cũng có phông chữ rõ ràng, dễ đọc và không hề có sai sót gì.
2. Kiểm tra kĩ sách hướng dẫn sử dụng.

Tất cả những thông tin quan trọng giới thiệu về thiết bị của bạn chắc chắn sẽ được in với ngôn ngữ bản địa của nước sản xuất nếu đó là sản phẩm xịn. Nếu không phải, bạn hoàn toàn có quyền nghi ngờ về nguồn gốc của sản phẩm.3. Chú ý đến chất liệu của sản phẩm.

Điện thoại chính hãng bao giờ cũng được sản xuất với chất liệu cao cấp, chỉn chu đến từng chi tiết nhỏ, bất luận đó là vật liệu bằng nhựa, cao su hay aluminum cao cấp. Khi kiểm tra bộ sản phẩm mình mua, bạn cần kiểm tra kĩ từ từng đường nét thiết kế điện thoại cho tới cả các phụ kiện đi kèm như đầu sạc, jack cắm nối… Nếu bạn thấy các mối ráp hoặc góc cạnh sản phẩm không được sắc nét, gọn gàng mà có lỗi thì đó chắc chắn là hàng fake.4. Lưu ý đến các chi tiết như logo, biểu tượng của sản phẩm.

Có thể coi logo, biểu tượng thương hiệu của sản phẩm luôn là hình ảnh đại diện hàng đầu của sản phẩm đó. Chính vì thế, nếu những chi tiết này được in/gắn một cách cẩu thả, kém chất lượng thì chắc chắn đó không phải là hàng xịn. Logo, biểu tượng của hàng xịn bao giờ cũng được in sắc nét và khó phai dù đã trải qua rất nhiều năm sử dụng. Nếu bạn thấy logo, biểu tượng dễ dàng bong tróc hoặc có lỗi in phông chữ, chắc chắn, đó là sản phẩm fake.5. Kiểm tra cục sạc điện thoại.

- Đầu sạc của điện thoại bao giờ cũng được thiết kế phù hợp với nguồn điện của nước sản xuất. Ví dụ, nếu sản phẩm có nguồn gốc từ châu Âu thì cục sạc chắc chắn cũng sẽ có thiết kế phù hợp với chuẩn điện châu Âu. Nếu không, đó sẽ là một dấu hiệu để bạn xem xét lại sản phẩm mà mình có. - Tất cả các thương hiệu có tiếng chắc chắn sẽ phải chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn cho các thiết bị của mình. Do đó, hàng xịn chính hãng bao giờ cũng có thiết kế đầu kim loại gọn gàng, có khả năng cách nhiệt hoàn thiện. Nếu thấy chi tiết cách nhiệt ở cục sạc bị thiếu, bạn hoàn toàn có quyền nghi ngờ về nguồn gốc sản phẩm của mình.6. Hãy chú ý đến chất lượng dây và cổng kết nối.Có thể nói, chất lượng dây chính là một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất của hàng fake. Dây cáp chính hãng bao giờ cũng chắc chắn và đồng đều trong khi ở sản phẩm nhái thường có góc cạnh không được chuẩn xác và dễ bị rời ra. Đôi khi, chiều dài của cổng kết nối còn không trùng khớp với độ sâu gắn vào của cổng kết nối. Ngoài ra, đường nét in biểu tượng của cổng kết nối cũng phải rõ ràng, chính xác và không dễ bị bay màu.

Đức Hiền