14:45 17/11/2017

Công ty đường sắt Nhật xin lỗi vì tàu chạy sớm 20 giây

An Huy

Người dùng mạng xã hội ở nhiều quốc gia đã phản ứng hết sức ngạc nhiên trước lời xin lỗi

Nhật Bản là quốc gia sở hữu hệ thống đường sắt đáng tin cậy nhất thế giới.
Nhật Bản là quốc gia sở hữu hệ thống đường sắt đáng tin cậy nhất thế giới.

Một công ty đường sắt Nhật Bản đã bày tỏ "lời xin lỗi sâu sắc" sau khi một đoàn tàu cao tốc do công ty này quản lý khởi hành sớm 20 giây đồng hồ so với lịch trình. Lời xin lỗi này một lần nữa cho thấy vấn đề đúng giờ luôn được đề cao ở đất nước mặt trời mọc.

Theo hãng tin Bloomberg, trước đây, một chính trị gia của Nhật đã buộc phải rút khỏi một cuộc bầu cử sau khi yêu cầu nhân viên trên một đoàn tàu cao tốc hoãn khởi hành để ông vận động tranh cử.

Lần này, một đoàn tàu khởi hành sớm 20 giây đồng hồ cũng đủ khiến công ty đường sắt Tsukuba Express phải lên tiếng xin lỗi hành khách.

Được biết, đoàn tàu khởi hành sớm là một chuyến tàu vào vào sáng ngày thứ Ba tuần này, di chuyển từ Tokyo đến thành phố Tsukuba. Theo một tuyên bố được Tsukuba Express đưa ra vào ngày thứ Tư, chuyến tàu này lẽ ra phải bắt đầu lăn bánh vào lúc 9 giờ 44 phút 40 giây, nhưng vào lúc 9 giờ 44 phút 20 giây tàu đã chạy.

Trong tuyên bố đăng tải trên website công ty, Tsukuba Express "xin lỗi sâu sắc" vì đã gây ra "sự bất tiện nghiêm trọng" đối với những hành khách bị lỡ tàu và không thể đợi chuyến tàu tiếp theo - dự kiến khởi hành 4 phút đồng hồ sau đó.

Tuyên bố cho biết người quản lý trên chuyến tàu không kiểm tra chính xác giờ tàu chạy, dẫn đến việc khởi hành sớm. Công ty cũng đã yêu cầu nhân viên trên các chuyến tàu phải tuân thủ đầy đủ các hướng dẫn cơ bản trong thời gian tới.

Dù lên tiếng xin lỗi, Tsukuba Express cho biết họ không nhận được lời phàn nàn nào của hành khách.

Người dùng mạng xã hội ở nhiều quốc gia đã phản ứng hết sức ngạc nhiên trước lời xin lỗi trên.

Hãng tin Reuters cho biết, hành khách đi tàu ở nhiều nước đã chia sẻ câu chuyện này trên mạng xã hội Twitter như một thông điệp gửi tới các công ty đường sắt tại quốc gia của họ, đặc biệt là ở Anh, nơi các chuyến tàu bị chậm giờ là chuyện thường xuyên xảy ra.

Ở Nhật Bản, quốc gia sở hữu hệ thống đường sắt vào hàng đáng tin cậy nhất thế giới, việc tàu chạy sai giờ đã định là điều rất hiếm khi xảy ra. Nước này có tuyến Tokaido chạy từ Tokyo tới Kobe hiện là tuyến đường sắt bận rộn nhất thế giới, vận chuyển khoảng 150 triệu hành khách mỗi năm.