10:40 11/11/2019

Cua tuyết được bán với giá kỷ lục gần 50.000 USD ở Nhật

Phương Linh

Đây là mức giá cao nhất từng được trả cho một con cua tuyết từ trước tới nay, phá kỷ lục Guinness thế giới 18.000 USD được thiết lập vào năm ngoái

Một con cua tuyết vừa được bán với mức giá kỷ lục 5 triệu Yên (46.000 USD) tại một phiên đấu giá tại tỉnh Tottori, Nhật cuối tuần trước, CNN cho biết.

Theo Phòng Xúc tiến Thủy hải sản tỉnh Tottori, đây là mức giá cao nhất từng được trả cho một con cua tuyết từ trước tới nay, phá kỷ lục Guinness thế giới 18.000 USD được thiết lập vào năm ngoái, cũng tại Tottori. 

Người thắng đấu giá là ông Tetsuji Hamashita, chủ tịch của công ty bán buôn thủy hải sản Hanashita Shoten. Con cua nặng 1,2 kg này sẽ được làm thịt và phục vụ cho những khách hàng may mắn tại một nhà hàng cao cấp ở khu Ginza của Tokyo. 

Mùa đánh bắt cua tuyết năm nay tại Nhật bắt đầu vào hôm 6/11 và phiên đấu giá đầu tiên diễn ra vào ngày hôm sau. Những người tham gia đấu giá tin rằng họ sẽ gặp may mắn khi mua được con cua đầu tiên và ngon nhất trong mùa. 

Cua tuyết là loại hải sản được săn lùng tại Nhật, sống tại vùng biển thuộc tỉnh Tottori - nằm trên hòn đảo Honshu, giữa Osaka và Hiroshima. Được gọi là zuwaigani trong tiếng Nhật, loại cua này thường được đánh bắt vào mùa lạnh. Cua tuyết có chân dài, thịt chắc, béo và nhiều dinh dưỡng. 

Video: CNN.