12:48 09/05/2014

Đã bắt 5 cán bộ đường sắt trong vụ JTC

Ngô Trang

Đến thời điểm này đã có 5 cán bộ ngành đường sắt bị bắt giam vì được cho là có liên quan đến nghi án hối lộ

Trước khi bị bắt giam, ông Lục đã hai lần bị đình chỉ công tác, dù ông khẳng định "không liên quan" đến nghi án nhận hối lộ.<br>
Trước khi bị bắt giam, ông Lục đã hai lần bị đình chỉ công tác, dù ông khẳng định "không liên quan" đến nghi án nhận hối lộ.<br>
Trưởng ban Quản lý dự án đường sắt vừa bị bắt giam vì có liên quan đến nghi án nhận hối lộ từ Tập đoàn Tư vấn giao thông Nhật Bản (JTC).

Tờ Tiền Phong đưa tin, chiều 8/5, cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, tiến hành bắt tạm giam ông Trần Văn Lục, Trưởng ban Quản lý dự án dường sắt thuộc Cục Đường Sắt Việt Nam vì hành vi “lợi dụng chức vụ quyền hạn”. Cùng với việc bắt giam, cơ quan công an cũng tiến hành khám xét nơi ở và nơi làm việc của ông Lục.

Như vậy, ông Lục bị bắt giam chỉ sau 5 ngày bị đình chỉ công tác vì được cho là có liên quan đến nghi vấn nhận hối lộ từ JTC.

Trước đó, vào tháng 3/2014, Bộ Giao thông Vận tải cũng đã ra quyết định đình chỉ công tác, chức vụ của ông Lục vì được cho là có liên quan đến vụ nhận hối lộ từ JTC trong thời gian ông trực tiếp quản lý dự án đường sắt đô thị số 1 Hà Nội.

Như vậy, đây là nghi can thứ 5 trong vụ JTC bị bắt giam. Trước đó, qơ quan công an cũng đã khởi tố, bắt tạm giam 4 cán bộ thuộc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, trong đó có ông Trần Quốc Đông, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Đường Sắt.

Ba cán bộ bị bắt giam khác thuộc Ban Quản lý các dự án đường sắt của Tổng công ty Đường sắt, gồm ông Phạm Quang Duy, Phạm Hải Bằng (Phó giám đốc) và ông Nguyễn Nam Thái, Trưởng phòng Dự án 3.

Cả 5 cán bộ bị bắt giam trong bản giải trình trước đó đều khẳng định "không liên quan" đến nghi án nhận hối lộ từ JTC.