07:02 20/09/2022

Đà Nẵng tiếp tục Chương trình hỗ trợ thu hút khách MICE

Ngô Anh Văn

Với chính sách này, kỳ vọng trong năm 2023, ngành du lịch thành phố sẽ tiếp tục phát triển loại hình du lịch MICE để thu hút nhiều sự kiện, hội nghị đẳng cấp trong nước và quốc tế đến Đà Nẵng...

Đoàn du khách Malaisia đến Đà Nẵng tháng 9/2022
Đoàn du khách Malaisia đến Đà Nẵng tháng 9/2022

Để thu hút khách du lịch quốc tế, đặc biệt là các đoàn khách lớn tham dự các hội nghị, hội thảo, tham quan, nghỉ dưỡng (MICE) đến với thành phố Đà Nẵng vào cuối năm 2022 và năm 2023, UBND thành phố Đà Nẵng đã tiếp tục ban hành Chương trình hỗ trợ thu hút khách MICE đối với cả khách nội địa và quốc tế.

Thông tin từ Sở Du lịch TP. Đà Nẵng, cho biết, ngay sau khi ban hành Chương trình hỗ trợ thu hút khách du lịch quốc tế đến Đà Nẵng, thành phố đã tiếp nhận 02 đoàn khách MICE quốc tế đầu tiên gồm 558 khách của Công ty PT. Gajah Tunggal Tbk đến từ Indonesia do đơn vị lữ hành Đông Travel khai thác từ ngày 29/8 - 16/10/2022 và đoàn 138 khách của công ty Nirvana Memorial Park (IPOH) Berhad đến từ Malaysia do Công ty TNHH Indochina Charmtours khai thác từ ngày 19 - 23/9/2022.

Đây là các đoàn khách đầu tiên được áp dụng các ưu đãi từ Chương trình hỗ trợ thu hút khách MICE quốc tế với thành phố trong năm 2022 tính đến thời điểm này. Các chính sách hỗ trợ như: Lãnh đạo ngành du lịch Đà Nẵng tổ chức chào đón và tặng quà đoàn khách ngay tại sân bay đến, hỗ trợ công tác truyền thông cho đoàn khách, hỗ trợ tư vấn đoàn khách, đăng thông tin chào đón đoàn khách trên màn hình LED của nhà ga quốc tế- Sân bay Quốc tế Đà Nẵng và biểu diễn nghệ thuật chào đón đoàn.

Năm 2023, Chương trình hỗ trợ thu hút khách MICE nội địa và quốc tế đến Đà Nẵng sẽ tiếp tục được thực hiện. Theo đó, ngoài các chính sách hỗ trợ với các nội dung như năm 2022, các đoàn khách đến Đà Nẵng năm 2023 còn được tư vấn, hỗ trợ tổ chức sự kiện MICE; ưu đãi về dịch vụ và thành phố sẽ tổ chức vinh danh các đơn vị đưa khách MICE đến Đà Nẵng. 

Riêng đối với các đoàn MICE quốc tế có số lượng từ 50 khách sẽ được hỗ trợ đưa thông tin chào đón của đoàn khách trên màn hình LED của nhà Ga quốc tế Đà Nẵng, thưởng thức chương trình nghệ thuật chào mừng đoàn, hỗ trợ lối đi riêng cho đoàn trong khu vực nhập cảnh. Đặc biệt, đối với các đoàn khách trên 200 khách, thành phố sẽ mở rộng nội dung hỗ trợ với việc miễn phí landtour tại Đà Nẵng cho đoàn khảo sát tổ chức sự kiện (tối đa 5 người trong vòng 3 ngày); hỗ trợ phòng ở khách sạn, liên hệ địa điểm khảo sát…

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng, cho biết, Chương trình hỗ trợ thu hút khách MICE của Đà Nẵng đã được thí điểm từ năm 2020 là một điểm nhấn, tạo động lực cho du lịch nội địa trong bối cảnh Covid-19. "Cùng với sự trở lại của các chuyến bay trực tiếp quốc tế và dấu hiệu tăng trưởng tích cực từ các thị trường Đông Nam Á như Singapore, Thái Lan, Malaysia, chúng tôi hi vọng Chương trình hỗ trợ thu hút khách MICE quốc tế năm 2023 sẽ được doanh nghiệp lữ hành quốc tế hưởng ứng và góp phần vào sự khôi phục thị trường quốc tế đến Đà Nẵng", ông Bình nói.

Đại diện công ty lữ hành Malaysia - công ty chuyên khai thác dòng khách du lịch MICE, cho biết: “Trong tương lai, công ty sẽ khai thác nhiều đoàn khách công vụ đến với Đà Nẵng hơn, bởi nơi đây có đầy đủ các yếu tố cần thiết để đáp ứng nhu cầu về du lịch MICE như cơ sở vật chất hiện đại, giá thành phù hợp, giao thông thuận tiện, và đặc biệt là sự quan tâm, hỗ trợ và chào đón của chính quyền thành phố”.

Được biết, ngày 7/9/2022, trong lễ trao giải thưởng du lịch thế giới khu vực châu Á và châu Đại Dương năm 2022 tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng được vinh danh là “Điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á 2022” (Asia’s Leading Festival and Event Destination 2022).

Với định hướng là điểm đến sự kiện và lễ hội, Đà Nẵng cũng đã và đang tập trung phát triển du lịch MICE – loại hình du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, tổ chức sự kiện mà thành phố có đầy đủ các điều kiện phục vụ chu đáo từ cơ sở hạ tầng, dịch vụ và nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng mọi nhu cầu của du khách.

Chỉ tính riêng từ khi bắt đầu áp dụng Chương trình hỗ trợ thu hút khách MICE Đà Nẵng ngày 21/02 đến nay, Sở Du lịch đã tiếp nhận tư vấn và thực hiện đón 31 đoàn khách MICE nội địa và một số đoàn khách quốc tế với gần 15.600 lượt khách (trong đó có 07 đoàn từ 700 khách trở lên, 9 đoàn từ 300-700 khách và 15 đoàn trên 100 khách).