08:21 20/04/2012

DHL tiến hành các bước chống biến đổi khí hậu tại Việt Nam

Hoàng Anh

Việc nâng cấp đội xe là một phần trong cam kết toàn cầu từ DHL trong việc cải thiện khí thải carbon của công ty trên toàn cầu

Ông Christopher Ong, Tổng giám đốc Công ty TNHH Chuyển phát nhanh DHL – VNPT giới thiệu về quy trình quản lý khí thải carbon của DHL.
Ông Christopher Ong, Tổng giám đốc Công ty TNHH Chuyển phát nhanh DHL – VNPT giới thiệu về quy trình quản lý khí thải carbon của DHL.
Hiện sở hữu một trong những đội xe vận chuyển lớn nhất cả nước, Công ty TNHH Chuyển phát nhanh DHL - VNPT vừa cho biết sẽ thay thế một phần đội xe vận chuyển bằng 25 xe mới, tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Những chiếc xe tải mới không chỉ tăng khoảng 37% về thể tích, mà còn giúp giảm 15% lượng khí thải so với đội xe cũ. Việc nâng cấp đội xe là một phần trong cam kết toàn cầu từ DHL trong việc cải thiện khí thải carbon của công ty trên toàn cầu.

“Trung bình hàng ngày, đội xe của DHL di chuyển khoảng 10.000 km trên các tuyến đường khắp Việt Nam, và với 15% lượng khí thải giảm thiểu góp phần mang đến một Việt Nam xanh hơn, sạch hơn cho tất cả chúng ta”, ông Christopher Ong, Tổng giám đốc DHL - VNPT cho biết. “Chúng tôi không chỉ giảm lượng khí thải ra từ đội xe, mà còn gia tăng khối lượng hàng hóa vận chuyển đi và đến Việt Nam cho các doanh nghiệp tại đây”.

Trong nỗ lực quản lý khí thải carbon tốt hơn, DHL sẽ tố chức chương trình đào tạo lái xe thân thiện với hệ sinh thái nơi các tài xế sẽ được đào tạo lại các kỹ thuật lái xe của họ. Chương trình hướng đến việc giáo dục các tài xế phong cách lái xe tối ưu không những giúp giảm thiểu lượng nhiên liệu tiêu thụ, thải khí CO2 ít hơn mà còn giảm số tai nạn đường bộ.

DHL Express là công ty logistics toàn cầu đầu tiên sử dụng dịch vụ vận chuyển carbon trung tính (DHL GoGreen). Khí thải carbon tạo ra từ mỗi chuyến hàng vận chuyển được đền bù bằng việc tái đầu tư vào các dự án bảo vệ khí hậu được công nhận như thủy điện, điện sinh học đại trà, hoặc năng lượng gió. Trên phạm vi toàn cầu, DHL vận chuyển thành công hơn 1,7 tỉ chuyến hàng GoGreen trong năm 2011.