18:30 18/07/2016

Donald Trump tức tốc thay logo tranh cử gây cười

Thăng Điệp

Một bậc phụ huynh băn khoăn: “Chúng tôi biết giải thích với con cái thế nào về logo này?”

Logo tranh cử của Donald Trump: mới (bên phải) và cũ (bên trái).<br>
Logo tranh cử của Donald Trump: mới (bên phải) và cũ (bên trái).<br>
Cuối tuần vừa rồi, chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ của ứng cử viên Cộng hòa Donald Trump đã phải công bố một logo Trump-Pence mới, sau khi logo đầu tiên bị chê “tơi tả”.

Theo hãng tin CNN, sau Trump khi chính thức giới thiệu Thống đốc bang Indiana, ông Mike Pence, là người đồng tranh cử vào hôm thứ Bảy, chiến dịch tranh cử của vị tỷ phú bất động sản đã đưa ra logo mới là một chữ “TRUMP” đơn giản phía trên một chữ “PENCE”. Dưới cùng của logo là khẩu hiệu tranh cử của Trump: “Make America Great Again!” (tạm dịch: “Hãy làm cho nước Mỹ trở nên vĩ đại lần nữa!”)

Nhưng trước đó, vào hôm thứ Sáu, cặp Trump-Pence từng “trình làng” logo lấy cảm hứng từ quốc kỳ Mỹ với hai chữ T và P lồng vào nhau. Cả những người ủng hộ và phản đối Trump đã kịch liệt chế nhạo logo này trên Twitter và các mạng xã hội khác.

Cựu hạ nghị sỹ Dân chủ John Dingell đặt câu hỏi: “Chữ T kia đang làm gì chữ P vậy?”.

Một người dùng Twitter khác viết: “Trông như viết tắt của “toilet paper” (giấy vệ sinh)”.

“Chúng ta đều biết rằng người đồng tranh cử với Trump sẽ khốn khổ cả đời. Nhưng thế này thì hơi quá”, một người khác châm biếm.

Một bậc phụ huynh băn khoăn: “Chúng tôi biết giải thích với con cái thế nào về logo này?”

“Nếu bạn tin Trump giỏi làm thương hiệu, thì với logo này bạn nên nghĩ lại”, một người khác hài hước.

Khi được hỏi về logo mới, phát ngôn viên chiến dịch tranh của của Trump, ông Jason Miller, nói với CNN: “Chúng tôi có một số logo. Cái được lựa chọn cuối cùng sẽ chưa được công bố trước khi đại hội Đảng Cộng hòa khai mạc”.