17:23 13/04/2017

Đồng Nai: Mô hình trung tâm thương mại “hai trong một” hút khách

Kim Xuân

LDG Group đã chính thức triển khai khởi công khu Trung tâm thương mại Viva Square nằm ngay trong Khu đô thị thương mại The Viva City

Viva Square được kỳ vọng sẽ là điểm sáng thương mại của toàn khu vực Trảng Bom và Đồng Nai.<br>
Viva Square được kỳ vọng sẽ là điểm sáng thương mại của toàn khu vực Trảng Bom và Đồng Nai.<br>
Ngoài phân khúc đất nền, loại hình đầu tư gian hàng, shop kinh doanh tại Khu Trung tâm thương mại kết hợp mô hình “hai trong một” ở Trảng Bom, Đồng Nai đang được giới đầu tư quan tâm.

Nhu cầu an cư và mua sắm ngày càng đông

Đồng Nai là tỉnh có tỷ lệ tăng dân số nhanh. Quá trình đô thi hóa cũng tăng nhanh, đặc biệt là các địa phương có nhiều khu công nghiệp như Biên Hòa, Trảng Bom… Kết hợp với yếu tố phát triển về hạ tầng, lượng người lao động đổ về đây ngày càng đông.

Chỉ tính riêng trong năm 2016, lượng lao động ngoại tỉnh tại Đồng Nai đã lên đến con số 700 nghìn người.

Dân số đông và tập trung khiến cho Đồng Nai phải đối mặt với nhiều vấn đề. Trong đó, nổi bật là việc an cư cũng như hạ tầng cho việc sinh hoạt của cư dân. Đặc biệt, tại Trảng Bom, với 4 khu công nghiệp lớn và 5 cụm công nghiệp nhỏ thì vấn đề nhà ở, trung tâm mua sắm, cung ứng hàng hóa cho người dân càng bức thiết.

Hiện nay, các khu đô thị có quy mô lớn và các khu trung tâm mua sắm chủ yếu nằm tập trung tại Thành phố Biên Hòa. Trong khi đó, Trảng Bom chỉ đứng sau Biên Hòa với dân số đông và lượng công nhân, chuyên gia lớn, thì việc người dân luôn ngóng trông một trung tâm mua sắm là điều dễ hiểu.

Với số lượng các chợ dân sinh như hiện nay tại Trảng Bom thì việc cung ứng dịch vụ, hàng hóa cho người dân còn rất hạn chế. Đó là chưa kể về vấn đề hạ tầng, an toàn cháy nổ, an toàn thực phẩm của khu thương mại. Ngoài ra, vấn đề hết sức nan giải chính là khi đầu tư các khu thương mại quy mô lớn giá bán thường cao nên khó hấp dẫn người mua.

Giải pháp cân bằng cho cả tiểu thương và người lao động


Bài toán nan giải là làm thế nào để có một trung tâm mua sắm đa dạng từ cao cấp đến bình dân để phục vụ cho người dân và thu hút được tiểu thương đầu tư mà không làm tăng giá bán của các mặt hàng.

Ông Nguyễn Đào Duy, Phó tổng Giám đốc LDG Group, cho biết: “Khi làm việc với chính quyền địa phương, chúng tôi nhận ra đây là hoạt động hướng về cộng đồng đúng nghĩa và thiết thực. Do đó, LDG Group đã quyết định đầu tư xây dựng khu Trung tâm thương mại Viva Square với chi phí đầu tư ban đầu hợp lý, quyền kinh doanh lâu dài để đảm bảo khi vào hoạt động, giá thành sản phẩm bày bán tại đây đáp ứng được mong mỏi của người dân”.

Tháng 3 vừa qua, LDG Group đã chính thức triển khai khởi công khu Trung tâm thương mại Viva Square nằm ngay trong Khu đô thị thương mại The Viva City và đối diện Khu công nghệ cao Giang Điền, nơi đang có hàng chục nhà máy và hàng ngàn công nhân làm việc.

Đây làtrung tâm thương mại kết hợp mô hình kinh doanh truyền thống và hiện đại. Các gian hàng được bố trí rất hợp lý và phù hợp với thói quen mua sắm của người dân tại đây. Điều quan trọng là giá trị đầu tư ban đầu chỉ từ 99 triệu/gian hàng và thời gian sở hữu quyền kinh doanh tại đây lâu dài (các trung tâm thương mại khác chỉ ký hợp đồng cho thuê với thời gian 5 - 20 năm).

Đặc biệt, chủ sở hữu các shop, gian hàng tại đây còn được toàn quyền sang nhượng, cho thuê hoặc trực tiếp kinh doanh…  
 
Chính vì vậy, ngay trong ngày ra mắt đã có gần 600 khách hàng tham dự và chỉ trong vòng 2 tuần sau khi giới thiệu, đã có hơn 300 shop kinh doanh được tiểu thương và nhà đầu tư đăng ký đặt chỗ.

Anh Jiro, một kỹ sư thuộc doanh nghiệp có vốn đầu tư Nhật Bản chia sẻ: “Khi nghe thông tin gần công ty chúng tôi sẽ có một trung tâm thương mại thì ai trong chúng tôi cũng mong ngóng từng ngày. Vừa rồi được tận mắt thấy đội thi công đang ngày đêm đổ cột móng tầng trệt, tôi rất vui vì cuối năm nay sẽ có một trung tâm mua sắm mọc lên tại đây”.

Nhu cầu thì nhiều, nhưng chủ đầu tư cho biết trung tâm thương mại Viva Square chỉ có gần 620 đơn vị sản phẩm, trong đó hơn 300 đã có chủ sở hữu.

Viva Square nằm ngay cửa ngõ giao thương của nhiều tuyến giao thông huyết mạch, kết nối đa điểm Trảng Bom nói riêng, Đồng Nai nói chung với hệ giao thương Bắc - Nam và các thành phố lân cận.

Với nhiều lợi thế về vị trí, giao thông, cũng như quy mô thiết kế, Viva Square được kỳ vọng sẽ là điểm sáng thương mại của toàn khu vực.

Hiện nay, công trình đang được đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhằm đưa vào hoạt động ngay trong mùa mua sắm cuối năm 2017. Đồng thời, chủ đầu tư đã có lộ trình triển khai nhiều chương trình thu hút khách hàng đến mua sắm tại đây.

LDG Group cho biết, dự án nhận được nhiều sự ủng hộ của chính quyền địa phương trong bối cảnh Viva Square được kỳ vọng để thay thế cho các cơ sở thương mại, chợ của địa phương đã quá tải và cũ kỹ do hoạt động lâu năm.