07:36 12/02/2009

“Dự án Vinpearl đang được tiếp tục mở rộng”

Hải Vy

Những điểm đáng chú ý trong hoạt động của khu du lịch khu du lịch 5 sao lớn nhất Việt Nam trong năm 2008 và thời gian tới

Ông Nguyễn Trọng Hiền.
Ông Nguyễn Trọng Hiền.
Vinpearl Land là một khu du lịch sang trọng tại Nha Trang, nằm trên đảo hòn Tre, do Công ty Cổ phần Du lịch và Thương mại Vinpearl quản lý.

Được khánh thành vào tháng 12/2003, với tổng diện tích trên 150ha và 700m bãi biển tự nhiên, đây được xem là khu du lịch 5 sao lớn nhất Việt Nam, với 500 phòng nghỉ, cùng một hệ thống bể bơi có diện tích 5.000 mét vuông và một khu vườn nhiệt đới trù phú.

Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch và Thương mại Vinpearl, ông Nguyễn Trọng Hiền, vừa có cuộc trao đổi với chúng tôi về những điểm đáng chú ý trong hoạt động của công ty này trong năm 2008 và thời gian tới.

Những biến động và khó khăn đối với nền kinh tế nói chung và ngành du lịch nói riêng trong năm 2008 có ảnh hưởng nhiều đến Vinpearl, thưa ông?

Cho dù có những khó khăn chung, song có thể nói, năm 2008 vừa qua lại là một năm thành công vượt bậc đối với chúng tôi, khi công suất sử dụng phòng khách sạn vẫn đạt ở mức cao và lượng du khách không hề giảm sút.

Các dịch vụ khách sạn, phòng nghỉ, ăn uống… cũng đạt mức tăng trưởng tốt so với năm 2007. Vinpearl Land được lựa chọn là địa điểm tổ chức nhiều sự kiện văn hóa - xã hội lớn của cả nước.

Nơi đây cũng có thể xem là một điểm đến quanh năm của du khách, vì mỗi năm có tới 300 ngày có ánh nắng mặt trời với một nền nhiệt độ trung bình vào khoảng 26,5 độ C.

Những năm gần đây, Vinpearl xây dựng nhiều công trình mà quy mô và chất lượng được giới thiệu gắn liền với chữ “nhất”. Ông có thể giải thích rõ hơn chữ “nhất” đó không?

Vinpearl nằm trên hòn đảo lớn và đẹp nhất vịnh Nha Trang. Có lẽ đây chính là cái duyên đầu tiên của Vinpearl với chữ “nhất”.

Nhiều hạng mục công trình khác tại đây cũng có quy mô và chất lượng được gắn liền với chữ “nhất” này, đó là bể bơi rộng nhất Đông Nam Á, cáp treo dài nhất Việt Nam, thủy cung lớn nhất Việt Nam… và cuối cùng là tổ hợp resort nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí 5 sao lớn nhất Việt Nam.

Hiện tại, chúng tôi đang tiếp tục đầu tư xây dựng các hạng mục tiếp theo của dự án Vinpearl như khách sạn 6 sao, khu sân golf…

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đang "với tay" đầu tư tới các tỉnh, thành phố du lịch khác trên cả nước. Kể từ sau khi "lên sàn", Vinpearl cũng đã góp vốn thành lập Công ty Cổ phần Đầu tư du lịch Vinpearl Hội An và Công ty Cổ phần Du lịch Việt Nam Nha Trang.

Ông nói Vinpearl đang xây dựng khách sạn 6 sao, đó có phải là dự án đầu tiên có tại Việt Nam với tiêu chuẩn này?

Đúng như vậy. Khách sạn này được khởi công xây dựng đầu năm 2008 tại khu vực Bãi Sỏi trên đảo Hòn Tre, Nha Trang, nằm trong tổ hợp dự án khu du lịch và giải trí Vinpearl Land với tổng diện tích hơn 80.000 m2, do Công ty Site Architecture (Pháp) thiết kế.

Khách sạn này sẽ bao gồm 2 căn biệt thự hạng tổng thống với trang thiết bị đặc biệt hiện đại, tiện nghi bậc nhất thế giới hiện nay; 3 biệt thự hạng cực sang và 125 phòng suite đẳng cấp quốc tế 6 sao…

Theo thiết kế, khu khách sạn sẽ có mật độ xây dựng vào khoảng 40%, phần còn lại sẽ bao gồm một bể bơi lớn 3.200m2, hai sân tennis và cây xanh bao phủ toàn bộ khuôn viên. Khu khách sạn đặc biệt này tựa lưng vào dãy núi Đàm Mông và hướng ra vịnh Nha Trang.

Năm 2009, ngành du lịch Việt Nam chủ trương thu hút khách bằng các việc tổ chức các sự kiện lớn, ông nghĩ Vinpearl sẽ khai thác chủ trương này như thế nào?

Trong năm 2008 đã có nhiều sự kiện lớn diễn ra tại Vinpearl, như cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, phần trình diễn áo tắm nằm trong khuôn khổ cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới, lễ phát động chương trình trồng cây và giữ gìn màu xanh trên toàn lãnh thổ Việt Nam do Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức…

Chúng tôi có đầy đủ cơ sở vật chất để phục vụ cho các sự kiện lớn, bởi bên cạnh 500 phòng nghỉ tiêu chuẩn 5 sao, Vinpearl còn có trung tâm hội nghị và biểu diễn đa năng với quy mô gần 1.500 chỗ ngồi cùng các trang thiết bị hiện đại, âm thanh, ánh sáng tối tân được đặt tại vị trí eo núi hướng ra biển, phía trước là một quảng trường rộng có hệ thống đèn laser công suất lớn, gần bến cảng cano...

Trung tâm hội nghị và biểu diễn của Vinpearl đã là nơi diễn ra các sự kiện chính trị - văn hóa nghệ thuật tầm cỡ, như hội nghị cấp bộ trưởng và thứ trưởng ngành tài chính - du lịch, nằm trong khuôn khổ Hội nghị APEC tháng 10/2006, vòng chung kết Sao Mai 2007, đêm thi và trao giải phần thi đặc biệt Cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2007, đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam…

Với vị trí đẹp cùng cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, chúng tôi nghĩ Vinpearl có đủ sức hấp dẫn để là nơi tổ chức các sự kiện văn hóa - xã hội lớn mang tầm quốc gia và quốc tế.