16:54 02/07/2022

FLC có Chủ tịch Hội đồng quản trị mới

Vũ Phong -

Hội đồng quản trị FLC họp và thống nhất bầu ông Lê Bá Nguyên làm Chủ tịch Hội đồng quản trị, bầu bổ sung 3 thành viên mới thay thế ông Trịnh Văn Quyết, bà Hương Trần Kiều Dung, và ông Lã Quý Hiển...

Quang cảnh buổi họp Đại hội đồng cổ đông bất thường của FLC
Quang cảnh buổi họp Đại hội đồng cổ đông bất thường của FLC

Sáng 2/7, Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC đã tổ chức đại hội đồng cổ đông bất thường lần 2 để bầu bổ sung nhân sự vào Hội đồng quản trị và Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2021 – 2026. Trước đó, đại hội đồng cổ đông bất thường lần 1 tổ chức vào ngày 10/6 không thành công do không đủ cổ đông tham dự. Đại hội lần 2 này đã đủ điều kiện tiến hành.

Đại hội đã nhất trí bầu bổ sung ba thành viên Hội đồng quản trị để thay thế cho ông Trịnh Văn Quyết, bà Hương Trần Kiều Dung, và ông Lã Quý Hiển. Ba ứng viên ứng cử vào Hội đồng quản trị bao gồm: ông Lê Bá Nguyên, ông Doãn Hữu Đoàn và ông Lê Thái Sâm.

Cụ thể, ông Lê Bá Nguyên sinh năm 1977, tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành quản lý y tế. Ông từng giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Dịch vụ Y tế Hà Thành, Công ty cổ phần Tập đoàn Dược phẩm ATS và từng là Thành viên Hội đồng quản trị Tập đoàn FLC từ năm 2013 đến tháng 10/2017.

Ông Doãn Hữu Đoàn sinh năm 1982, là cử nhân Kinh tế - Luật, Thạc sĩ kế toán. Từ 2005 đến 2007, ông Đoàn làm việc tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu. Từ 2007 đến 2015, ông Đoàn làm việc tại Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (VCBS).

Hiện nay, ông Đoàn đang là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần An Khang Phú Thịnh, đồng thời là Thành viên Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Sách Đại học – Dạy nghề. Từ 2015 đến nay, ông Doãn Hữu Đoàn làm việc tại Công ty cổ phần Chứng khoán MB.

Ông Lê Thái Sâm sinh năm 1964, quê ở Quảng Ngãi. Ông tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân TP.HCM năm 1986. Theo giới thiệu của Tập đoàn FLC, ông Sâm có nhiều năm kinh nghiệm trong hoạt động đầu tư, kinh doanh trong các lĩnh vực bất động sản, thương mại dịch vụ, tài chính – ngân hàng.

Ông Sâm từng làm việc tại Sở Công Nghiệp tỉnh Khánh Hòa, Sở Văn hóa – Thông tin tỉnh Khánh Hòa. Ngoài ra, ông Sâm còn từng là Thành viên Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại DIC, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Sắt thép Cửu Long.

Sau khi đại hội biểu quyết, 3 ứng viên ứng cử trên đều trúng vào Hội đồng quản trị FLC. Như vậy, Hội đồng quản trị của FLC từ nay sẽ có 5 thành viên, bao gồm: ông Lê Bá Nguyên, bà Bùi Hải Huyền, ông Đặng Tất Thắng, ông Doãn Hữu Đoàn và ông Lê Thái Sâm.

Đồng thời, Hội đồng quản trị FLC cũng đã họp và thống nhất bầu ông Lê Bá Nguyên làm Chủ tịch Hội đồng quản trị. Bà Bùi Hải Huyền sẽ giữ chức vụ Phó Chủ tịch thường trực và ông Đặng Tất Thắng đảm nhiệm Phó Chủ tịch trong nhiệm kỳ 2021 – 2026. 

Theo ông Đặng Tất Thắng, các nhân sự được bầu vào Hội đồng quản trị và ban kiểm soát đã được Hội đồng quản trị bàn bạc rất kĩ lưỡng trong vòng 2 tháng qua và đây đều là những gương mặt dầy dặn kinh nghiệm trong các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của FLC. Tất cả các thành viên mới đều cam kết gắn bó lâu dài, ít nhất là trong nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Với việc kiện toàn bộ máy, FLC cũng đang hướng tới quá trình sắp xếp, cải tổ toàn diện và mạnh mẽ; qua đó thúc đẩy tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp trong hệ sinh thái theo đúng các mục tiêu, chiến lược đã đặt ra.

Lãnh đạo FLC cũng chia sẻ thêm, quá trình tái cấu trúc sẽ được đẩy mạnh trong năm 2022, thông qua nhóm giải pháp trọng tâm, gồm: tái cấu trúc về mặt mô hình quản lý để đảm bảo tinh gọn, tối ưu hóa nguồn nhân lực cũng như bộ máy vận hành; tái cấu trúc về phương án kinh doanh trong ngắn hạn và trung hạn, đặc biệt sẽ rà soát, đánh giá lại hiệu quả các ngành nghề kinh doanh cốt lõi cũng như các dự án, lĩnh vực kinh doanh tại các công ty thành viên và công ty liên kết - trên nguyên tắc tập trung ưu tiên các lĩnh vực/dự án khả thi, có hiệu suất kinh doanh tốt hoặc tiềm năng phát triển tích cực trong dài hạn.

Và cuối cùng là tái cấu trúc về mặt tài chính cũng như tài sản - nguồn vốn để đảm bảo khả năng vận hành xuyên suốt và ổn định cho các dự án chiến lược, đồng thời cơ cấu về nợ vay để đảm bảo hoạt động tín dụng an toàn - hiệu quả giữa FLC và các đối tác trong lĩnh vực ngân hàng, tổ chức tín dụng…

Cũng tại đại hội, lãnh đạo FLC đã trả lời vấn đề được nhiều cổ đông quan tâm đó là thị giá cổ phiếu FLC.

Theo ông Thắng, giá trị cổ phiếu FLC rất không tương xứng với tiềm năng của tập đoàn. Việc tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông và ra mắt Hội đồng quản trị mới sẽ là tin tích cực đưa ra thị trường, sẽ góp phần cải thiện giá giao dịch của cổ phiếu FLC.

Mặt khác, đại diện FLC cũng nhấn mạnh giá cổ phiếu giảm là do sự cố từ ban lãnh đạo cũ. "Chúng tôi hy vọng ban quản trị mới sẽ điều hành thực sự minh bạch, chuyên nghiệp và bài bản. Mỗi người trong ban quản trị đều có kinh nghiệm khác nhau, đều có thể tương trợ để mang đến kế hoạch kinh doanh rõ ràng. Tôi tin tưởng cổ phiếu FLC sẽ tiếp tục đi lên. Mong rằng những ai đã và đang nắm giữ hãy giữ niềm tin và ý chí để tiếp tục đồng hành cùng FLC trong nhiệm kỳ mới", Phó Chủ tịch FLC cho biết.