17:49 21/03/2010

Game online dã sử Việt Nam đầu tiên được phát hành

M.Chung

Thuận Thiên Kiếm - game online dã sử thuần Việt đầu tiên - sẽ được phát hành vào ngày 27/3 tới

Website của game Thuận Thiên Kiếm.
Website của game Thuận Thiên Kiếm.
Công ty VinaGame vừa công bố sẽ chính thức phát hành trò chơi nhập vai dã sử Thuận Thiên Kiếm - game online dã sử thuần Việt đầu tiên - vào ngày 27/3 tới.

Thuận Thiên Kiếm được khởi động từ năm 2006, là thể loại game dã sử Việt Nam thể loại nhập vai trực tuyến nhiều người chơi, lấy bối cảnh thời phong kiến miền Bắc, được xây dựng dựa trên những câu chuyện lịch sử, văn hóa Việt Nam.

Cốt truyện Thuận Thiên Kiếm tập trung khai thác vào những câu chuyện loạn lạc thời phong kiến với sự tranh giành quyền lực giữa các thế lực quan lại bị đẩy lên đỉnh điểm, trong đó người chơi sẽ lựa chọn cho mình các phe phái như Trùng Hưng hoặc Thiên Đạo. Đại sứ chính thức của game Thuận Thiên Kiếm là Hoa hậu Mai Phương Thúy, sẽ hóa thân vào nhân vật “Nàng Tiên Nhân Ái” đồng hành cùng game thủ suốt cuộc hành trình trong thế giới Thuận Thiên Kiếm.

Ông Nguyễn Hoàng Anh Tuấn, Giám đốc Đối ngoại của VinaGame cho biết, điểm đặc biệt của Thuận Thiên Kiếm là hệ thống hơn 1.000 nhiệm vụ lịch sử, văn hóa Việt Nam, thông qua hệ thống nhiệm vụ này người chơi sẽ có cơ hội được trau dồi kiến thức lịch sử, truyền thuyết như Phùng Hưng, Lạc Long Quân, Thành Thăng Long, Cổ Loa…, đồng thời khơi gợi lòng yêu nước, duy trì, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc.

Hiện nay, hầu hết các đầu game online nhập vai tại Việt Nam chủ yếu là nhập từ nước ngoài như Trung Quốc, Hàn Quốc... Thuận Thiên Kiếm là game online dã sử (nhập vai) thuần Việt đầu tiên của Việt Nam được sản xuất và phát hành.

VinaGame cho biết, kinh phí đầu tư của Thuận Thiên Kiếm là hơn 25 tỷ đồng.