15:36 09/12/2020

Ghé thăm một trang trại ở Canada để nếm thử xi-rô phong

Diệu Hương

Nhà hàng trong khuôn viên của trang trại phục vụ nhiều món ăn được tẩm xi-rô phong

Trang trại xi-rô cây phong Sugar Moon ở Nova Scotia, Canada, mang đến cho du khách cơ hội nếm thử các sản phẩm ngọt ngào trong một khung cảnh ấm cúng. Trang trại có nhà hàng riêng phục vụ các món ăn và cocktail lấy cảm hứng từ cây phong. Du khách cũng có thể tham gia vào các sự kiện ẩm thực của trang trại hoặc đặt tour tham quan nơi nghỉ này. Đây là những gì bạn sẽ trải nghiệm khi đến thăm trang trại si-rô- cây phong:
Ghé thăm một trang trại ở Canada để nếm thử xi-rô phong - Ảnh 1.

Nhà hàng của trang trại Sugar Moon phục vụ bữa sáng muộn lấy cảm hứng từ cây phong.

Vào cuối tuần, nhà hàng của Sugar Moon phục vụ bữa sáng muộn lấy cảm hứng từ cây phong, có nguồn gốc địa phương với các món ngọt và mặn - từ bánh kếp xi-rô phong đến món mac and cheese đặc trưng với thịt xông khói tẩm đường.
Thực đơn cũng bao gồm một số đồ uống có xi-rô và cocktail, như sô cô la nóng phong và rượu phong.Sugar Moon cũng tổ chức các sự kiện đặc biệt cho du khách
Ghé thăm một trang trại ở Canada để nếm thử xi-rô phong - Ảnh 2.

Tham dự "đêm đầu bếp" của trang trại và có được trải nghiệm phong đầy đủ.

Du khách cũng có thể xem "đêm đầu bếp" đặc biệt của trang trại.
Các sự kiện được dẫn dắt bởi một nghệ sĩ ẩm thực, người chuẩn bị năm món ăn từ trang trại đến bàn ăn, bao gồm các món ngon theo mùa của địa phương và món khai vị phong đặc trưng, ​​kết hợp với rượu vang Nova Scotia hảo hạng và cocktail phong.Có giới hạn chỗ ngồi cho "đêm đầu bếp" do các hạn chế của COVID-19, vì vậy nếu bạn đang có kế hoạch đặt bàn, hãy đảm bảo đặt trước.Để dùng bữa tại nhà hàng đơn giản, bạn chỉ cần ghé vào - mặc dù rất nên đặt chỗ trước.Du khách cũng có thể tham quan trang trại phong và khám phá cửa hàng quà tặng ở đây.
Ghé thăm một trang trại ở Canada để nếm thử xi-rô phong - Ảnh 3.

Tham quan trang trại phong đường.

Những trải nghiệm có tổ chức khác của Sugar Moon bao gồm các chuyến tham quan có hướng dẫn viên đến trang trại và nếm vị phong với chủ sở hữu.
Khi kết thúc chuyến tham quan, du khách sẽ nhận được một túi quà đặt trước chứa đầy xi-rô cây phong.Sau đó, bạn nên ghé thăm cửa hàng quà tặng của Sugar Moon. Ngoài những lọ xi-rô của trang trại, nơi đây còn cung cấp sách nấu ăn lấy cảm hứng từ cây phong, đồ lưu niệm và thậm chí cả đồ vệ sinh cá nhân, chẳng hạn như xà phòng cây phong và son dưỡng môi phong.
Bạn cũng có thể đặt hàng tại cửa hàng trực tuyến và nhận các mặt hàng của mình tại nông trại hoặc nếu bạn sống ở Canada, hãy nhờ họ giao hàng cho bạn.Trang trại đã tồn tại hàng chục năm và khu vực xung quanh có rất nhiều lối mòn đi bộ 
Các chủ sở hữu hiện tại Scott Whitelaw và Quita Grey đã mua lại trang trại từ Bob Williams vào năm 1996, khi đó nó vẫn được gọi là Boondock Maple Products và Pancake House.Họ đặt tên cho nó là Sugar Moon như một dấu hiệu của mặt trăng thứ ba trong lịch bản địa báo hiệu sự kết thúc của mùa đông và đầu mùa xuân - thường là khi cây phong sẵn sàng được thu hái.
Kể từ khi mua trang trại, họ đã tiếp tục truyền thống chế biến nhựa từ cây phong đường mà người bản địa ở Bắc Mỹ đã bắt đầu từ hàng nghìn năm trước.
Nếu thử mùi vị các sản phẩm có đường không phải là sở thích của bạn, thì hoạt động của 2.500 vòi nước được bao quanh bởi thiên nhiên, bao gồm nhiều con đường mòn cây cối rậm rạp, hoàn hảo cho những chuyến đi bộ đường dài.

( Theo Insider)