11:52 05/06/2021

Gò Vấp lập danh sách lao động để lấy mẫu xét nghiệm từ 5/6

Minh Tâm -

Danh sách người lao động ở quận Gò Vấp được yêu cầu gửi Trung tâm y tế quận chậm nhất vào 14h ngày 5-6 để tổ chức lấy mẫu xét nghiệm lúc 17h cùng ngày...

Tất cả lao động đang sinh sống ở quận Gò Vấp phải có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 từ cơ quan y tế mới được ra khỏi quận đi làm.
Tất cả lao động đang sinh sống ở quận Gò Vấp phải có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 từ cơ quan y tế mới được ra khỏi quận đi làm.

Sáng 5/6, Trung tâm y tế quận Gò Vấp (TP.HCM) vừa phát đi thông báo khẩn gửi các thủ trưởng đơn vị có cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang cư ngụ trên địa bàn quận Gò Vấp (trụ sở hoạt động ngoài quận Gò Vấp) nhanh chóng lập danh sách để tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Thời gian các đơn vị lập danh sách cán bộ, công chức, viên chức, người lao động gửi về Trung tâm y tế quận Gò Vấp chậm nhất là 14h ngày 5/6. Từ đó Trung tâm y tế quận sẽ lên kế hoạch tổ chức lấy mẫu xét nghiệm vào lúc 17h chiều cùng ngày.

Thông báo này được thực hiện theo công văn chỉ đạo của Ủy ban nhân dân TP.HCM về thay đổi phương thức làm việc của cơ quan, đơn vị nhà nước trong đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19 và theo chỉ đạo của Sở Y tế TP.HCM về xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với người lao động từ khu vực có dịch.

Cụ thể theo công văn chỉ đạo của Ủy ban nhân dân TP.HCM, đối với các trường hợp cán bộ, công chức, viên chức và người lao động (đơn vị có trụ sở ngoài quận Gò Vấp) đang sinh sống tại Gò Vấp làm các công việc có tính chất quan trọng, đặc thù không thể làm việc tại nhà, phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 từ cơ quan y tế khi ra khỏi quận đi làm.

Việc gom danh sách về Trung tâm y tế quận, theo bác sĩ Nguyễn Trung Hòa - Giám đốc Trung tâm y tế quận Gò Vấp, là để thuận tiện trong việc sắp xếp, điều phối các điểm xét nghiệm hợp lý; đồng thời hạn chế tình trạng dồn đông người về một trạm y tế phường, vừa gây quá tải, vừa không đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Danh sách được các cơ quan, đơn vị lập xong gửi về cho Trung tâm y tế quận Gò Vấp qua đường email: phongkhnv.ttytgv@gmail.com.

Được biết, trước bối cảnh dịch COVID-19 xâm nhập sâu trong cộng đồng, TP.HCM quyết định giãn cách xã hội từ 0h ngày 31/5. Trong đó toàn quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12) thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng; các địa bàn còn lại theo Chỉ thị 15.

Quận Gò Vấp hiện đã bước qua ngày giãn cách xã hội thứ 6 theo Chị thị 16. Trong 3 ngày đầu thực hiện giãn cách, tình hình giao thông tại các chốt chặn kiểm soát có gặp ùn tắc vào giờ cao điểm. Tuy nhiên, hiện nay đường phố đã  thông thoáng, người dân không còn cảnh tụ tập và hạn chế ra đường để phòng, chống dịch Covid-19.

 

Tính đến sáng ngày 5/6, cả nước ghi nhận thêm 77 ca mắc Covid-19 mới, trong đó TP.HCM có 10 ca. Các ca bệnh ghi nhận tại TP.HCM gồm 2 ca là F1, 8 ca liên quan đến nhóm truyền giáo Phục Hưng. Kết quả xét nghiệm ngày 4/6 dương tính với virus SARS-CoV-2.