10:39 01/07/2019

Grab nhận thêm đầu tư 300 triệu USD

Ngọc Trang

Grab đang trên đà đạt mục tiêu huy động 6,5 tỷ USD từ tháng 6/2018 tới cuối năm nay

Grab muốn huy động thêm 2 tỷ USD nữa trong năm 2019 - Ảnh: Tech In Asia.
Grab muốn huy động thêm 2 tỷ USD nữa trong năm 2019 - Ảnh: Tech In Asia.

Startup gọi xe Grab, có trụ sở tại Singapore, vừa nhận thêm đầu tư 300 triệu USD từ hãng quản lý đầu tư toàn cầu Invesco, để thúc đẩy mở rộng hoạt động tại khu vực Đông Nam Á, theo Reuters.

Khoản đầu tư này nâng tổng số vốn Invesco rót vào Grab lên 703 triệu USD. Theo đó, Grab đang trên đà đạt mục tiêu huy động được 6,5 tỷ USD vốn đầu tư từ tháng 6/2018 đến cuối năm 2019, theo thông cáo của Grab vào cuối tuần trước.

Hồi tháng 4, Grab cho biết đang muốn huy động thêm 2 tỷ USD nữa trong năm nay để tiếp tục mở rộng, vài tuần sau khi công bố huy động được 4,5 tỷ USD trong vòng gọi vốn gần nhất. Chủ tịch Grab, Ming Maa, cho biết công ty sẽ tiếp tục duy trì trọng tâm phát triển các dịch vụ tài chính và hoạt động vận tải hành khách.

"Chúng tôi luôn theo sát thị trường Đông Nam Á và vô cùng tự tin vào khả năng khai mở các cơ hội mới về vận tải hành khách, giao hàng theo yêu cầu và dịch vụ tài chính tại khu vực này của Grab", Justin Leverenz, quản lý danh mục đầu tư cấp cao của Invesco Emerging Markets, cho biết.

Cũng trong tuần trước, Grab cho biết đã đầu tư vào nền tảng vận tải toàn cầu Splyt. Với thương vụ này, người dùng Grab di chuyển ra ngoài khu vực Đông Nam Á sẽ vẫn có thể đặt gọi xe trên ứng dụng này nhờ các đối tác toàn cầu của Splyt.

Gần đây, Grab cũng đầu tư vào startup vận tải Singapore Ninja Van nhằm xây dựng mạng lưới vận tải hàng hoá lớn nhất tại Nam Á. Theo đó, Ninja Van sẽ đưa tính năng thanh toán GrabPay vào sử dụng trên nền tảng của mình, còn Grab tích hợp dịch vụ của  Ninja Van vào GrabExpress.

Theo Reuters, Grab đang muốn lấn sân sang lĩnh vực ngân hàng khi chính phủ Singapore cân nhắc cấp phép ngân hàng trực tuyến. Năm ngoái, startup này đã hợp tác với công ty Credit Saison Co Ltd của Nhật để cung cấp các khoản vay tại khu vực Đông Nam Á. 

Thời gian qua, Grab huy động được nhiều tỷ USD để phát triển mạng lưới dịch vụ gọi xe, giao đồ ăn, thương mại điện tử và thanh toán tại khu vực Đông Nam Á - với gần 650 triệu dân và số người sử dụng di động thông minh để đặt xe, mua sắm, thanh toán ngày càng tăng.