11:10 23/03/2022

Gửi tiết kiệm vẫn là kênh đầu tư hiệu quả và an toàn

Lan Anh

Gửi tiết kiệm là một kênh đầu tư chưa bao giờ bớt hấp dẫn với những người có khoản tiền nhàn rỗi. Người dùng có thể ngồi tại nhà gửi tiết kiệm online hoặc tới quầy, … đều được hưởng những mức lãi suất ưu đãi và chương trình khuyến mại hấp dẫn...

Trong bối cảnh đầu tư chứng khoán đòi hỏi người chơi phải có hiểu biết về thị trường, về cổ phiếu sẽ mua; bất động sản đòi hỏi lượng vốn lớn; giá vàng liên tục biến động mạnh đầy rủi ro hay tỉ giá ngoại tệ gần như ổn định trong vài năm nay… thì gửi tiết kiệm vẫn là kênh có những lợi thế riêng.

Lãi suất, uy tín của ngân hàng, sản phẩm dịch vụ đa dạng để lựa chọn và chương trình khuyến mại là những yếu tố hấp dẫn thu hút khách hàng khi gửi tiết kiệm. Khách hàng có thể gửi tiết kiệm tại quầy theo cách truyền thống hoặc gửi online.

Đặc biệt, gửi tiết kiệm online đang trở thành xu hướng phổ biến những năm gần đây và “bùng nổ” trong đại dịch Covid-19 nhờ đáp ứng nhu cầu an toàn, vẫn có mức sinh lời hấp dẫn. Các ngân hàng cũng không ngừng ra mắt những sản phẩm tiền gửi phong phú với nhiều tiện ích, mức lãi suất đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Như tại VIB, khách hàng có thể dễ dàng mở sổ tiết kiệm bất cứ khi nào qua dịch vụ tiền gửi trực tuyến trên MyVIB và E-banking mà không cần phải đến quầy giao dịch. Chỉ với vài thao tác, khách hàng có thể chọn mở tiết kiệm online theo từng kỳ hạn mong muốn, với mức lãi suất tương ứng.

Các tính năng như tất toán, kiểm tra thông tin, truy vấn số tài khoản... cũng đều hiển thị ngay trên trang web hoặc trong ứng dụng. Khách hàng cũng có thể xem ngay số tiền lãi sẽ nhận nhờ công cụ tính toán để tối đa khoản tiền sinh lời.

Gửi tiết kiệm vẫn là kênh đầu tư hiệu quả và an toàn - Ảnh 1

Với những khách hàng có khoản tiền nhàn rỗi linh hoạt, không cố định, thì gửi góp Daily Savings của VIB là một lựa chọn hợp lý. Khác với những kênh đầu tư khác đòi hỏi số tiền lớn ban đầu, khách hàng có thể bắt đầu gửi tiết kiệm với số tiền gửi một triệu đồng, sau đó gửi thêm bất cứ khi nào muốn. Số tiền gửi thêm, thời gian gửi hay số lần gửi khi muốn tăng tiền gửi gốc đều không giới hạn. Loại tiền gửi của Daily Savings là tiền Việt (đồng) và có các kỳ hạn 6, 9, 12, 18, 24, 36, 48 tháng và 60 tháng.

Để đạt mức sinh lời tốt nhất, người gửi tiết kiệm thường tận dụng tối đa những chương trình khuyến mại của các ngân hàng. Mỗi ngân hàng sẽ có chương trình ưu đãi riêng cho từng loại hình gửi tiết kiệm nhằm đáp ứng tốt nhất cho khoản tiền nhàn rỗi của mình.

Nếu gửi tiết kiệm tại VIB thời gian này, khách hàng sẽ được hưởng hàng loạt chương trình ưu đãi. Như với khách hàng gửi tiết kiệm online từ nay đến hết ngày 14/4 có thể nhận ngay một mã dự thưởng trong tháng với sổ tiền gửi trực truyến chỉ từ 2 triệu đồng và không giới hạn số lượng mã dự thưởng trên mỗi 100 triệu đồng gửi thêm.

Chương trình sẽ có hàng ngàn giải thưởng may mắn với tổng giá trị lên đến 5 tỷ đồng. Đợt quay số đầu tiên đã tìm ra 1.443 chủ nhân giải thưởng 1 triệu đồng. Và đến nay vẫn còn hàng ngàn giải thưởng trị giá 1 triệu đồng đồng và 18 triệu đồng trong các đợt quay số tiếp theo.

Những người chuộng gửi tiết kiệm theo cách truyền thống là tới quầy giao dịch, VIB cũng không quên ưu đãi cho khách hàng mới khi với số tiền gửi từ 300 triệu đồng cho kỳ hạn từ 1 tháng trở lên, đồng thời mở tài khoản thanh toán tại VIB, khách hàng sẽ được hoàn 500.000 đồng vào tài khoản khi thực hiện 1 giao dịch nộp hoặc chuyển khoản. Chương trình khuyến mại hấp dẫn này áp dụng từ nay đến 30/6.

* Thông tin chi tiết: https://www.vib.com.vn/vn/tiet-kiem