22:28 24/05/2021

Hà Nội dừng hoạt động cơ sở ăn uống, cắt tóc, gội đầu

Nhật Dương -

Từ 12h ngày 25/5, Hà Nội tạm dừng hoạt động các nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ, cửa hàng cắt tóc, gội đầu...

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Uỷ ban nhân dân Tp Hà Nội tối 24/5 ra công điện khẩn số 11 về việc quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Tp Hà Nội.

Theo đó, từ 12h ngày 25/5, Hà Nội tạm dừng hoạt động cơ sở kinh doanh dịch vụ để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đến khi có thông báo mới của thành phố gồm: nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ (chỉ cho phép bán hàng mang về), không tổ chức ăn uống, liên hoan tập trung đông người; các cửa hàng cắt tóc, gội đầu.

Đồng thời, thực hiện dừng triệt để hoạt động vui chơi, tập thể dục, tụ tập đông người tại công viên, vườn hoa và các địa điểm công cộng.

Sở Du lịch Hà Nội rà soát các khu cách ly tập trung tại khách sạn và cơ sở lưu trú, dừng việc tiếp nhận đối với các cơ sở không đủ điều kiện; hạn chế và tiến tới dừng hoạt động cách ly y tế tại khách sạn và cơ sở lưu trú trong các quận nội đô.

Thành phố cũng yêu cầu tất cả người dân từ các tỉnh, thành phố khác trở về Hà Nội từ ngày 10/5 - 24/5 đều phải khai báo y tế trên website http://tokhaiyte.vn và các ứng dụng NCOVI, Bluezone, hoàn thành chậm nhất trong ngày 25/5.

Với những trường hợp từ ngày 25/5 đến nay, thực hiện khai báo y tế trong vòng 24 giờ kể từ thời điểm có mặt tại Hà Nội.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân Tp Hà Nội cũng yêu cầu Ban Quản lý các Khu Công nghiệp và Chế xuất thành phố, Sở Công Thương, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, các quận, huyện, thị xã rà soát quản lý chặt chẽ các khu Công nghiệp, khu nhà ở công nhân để đảm bảo tuyệt đối an toàn phòng chống dịch Covid-19

Bên cạnh đó, đề nghị Tập đoàn Vingroup, Tập đoàn T&T và các tổ chức, doanh nghiệp chủ động, kịp thời tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người lao động, cư dân trong khu vực trụ sở và các dự án do doanh nghiệp đầu tư, quản lý trên địa bàn thành phố để đảm bảo kịp thời hiệu quả công tác phòng chống dịch.