10:44 16/12/2009

Hà Nội loại 7 dự án khỏi danh mục chào mừng Đại lễ

Từ Nguyên

UBND thành phố Hà Nội vừa công bố rút 7 công trình ra khỏi danh mục dự án kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội

Dự án cải tạo Công viên Tuổi trẻ đã chính thức được loại khỏi danh mục các dự án chào mừng đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội.
Dự án cải tạo Công viên Tuổi trẻ đã chính thức được loại khỏi danh mục các dự án chào mừng đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội.
UBND thành phố Hà Nội vừa công bố rút 7 công trình không có khả năng hoàn thành ra khỏi danh mục dự án kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội.

Đó là các dự án: Đường 5 kéo dài; đường vành đai 2 đoạn Nhật Tân - Bưởi, nút Bưởi, nút Cầu Giấy; Trường đào tạo công nhân kỹ thuật cao Việt - Hàn; Công viên Tuổi Trẻ; dự án giải phóng mặt bằng và xây dựng khung cụm trường trung học chuyên nghiệp và dạy nghề Tây Mỗ; đường vành đai 1 tại các đoạn Ô Đông Mác - đê Nguyễn Khoái, Ô Chợ Dừa - Hoàng Cầu và dự án xây dựng tháp ngàn năm Thăng Long.

Trước đó, vào đầu tháng 2/2009, UBND thành phố đã có quyết định sẽ có tất cả 66 dự án, công trình thuộc danh mục các công trình chào mừng kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội.

Trong 66 công trình trên, có 35 công trình, dự án phải hoàn thành trước đại lễ 1000 năm; 5 công trình khởi công vào dịp kỷ niệm đại lễ, 6 công trình kinh tế khuyến khích hoàn thành trước đại lễ và 20 công trình cần đẩy nhanh tiến độ triển khai so với kế hoạch đến năm 2010.
Tuy nhiên, đến đầu tháng 9 vừa qua, theo đánh giá của đoàn giám sát của UBND thành phố, hầu hết các dự án, công trình kỷ niệm đại lễ đều chậm tiến độ so với kế hoạch đã được phê duyệt.

Theo Phó chủ tịch UBND thành phố Phí Thái Bình, mặc dù các công trình thuộc diện Nhà nước đầu tư đều không thiếu vốn, nhưng nhìn chung chậm do 5 nguyên nhân, bao gồm: năng lực triển khai của chủ đầu tư, vướng mắc trong giải phóng mặt bằng, do tính đặc thù của một số công trình, chậm báo cáo khó khăn vướng mắc của các bên liên quan và do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế trong nước và thế giới.

Được biết, vào ngày mai (17/12), lãnh đạo thành phố do Phó chủ tịch Phí Thái Bình chủ trì sẽ có cuộc họp kiểm điểm tiến độ các dự án kỷ niệm đại lễ 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội.