17:22 18/06/2022

Hà Nội tuyển dụng hàng nghìn việc làm, lương hơn 10 triệu đồng

Nhật Dương -

Các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng nhiều vị trí đa dạng trong nhiều ngành nghề, với mức thu nhập từ 5 đến hơn 10 triệu đồng…

Doanh nghiệp phỏng vấn tuyển dụng lao động. Ảnh - Trần Oanh.
Doanh nghiệp phỏng vấn tuyển dụng lao động. Ảnh - Trần Oanh.

Ngày 18/6, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động tại huyện Gia Lâm với hàng nghìn chỉ tiêu tuyển dụng.

Theo tổng hợp của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, phiên giao dịch việc làm có sự tham gia của 40 doanh nghiệp với 1.375 chỉ tiêu tuyển dụng, xuất khẩu lao động. Các doanh nghiệp chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực thương mại – dịch vụ; may mặc; siêu thị; xây dựng; bưu chính; xuất khẩu lao động.

Nhiều doanh nghiệp, đơn vị tham gia tuyển dụng số lượng lớn người lao động như: Tổng Công ty May 10, Siêu thị Điện máy HC, Công ty CP Nhựa xốp 76…Các vị trí tuyển dụng đa dạng ngành nghề như: Kế toán – thu ngân, bán hàng, nhân viên kỹ thuật, nhân viên phát triển thị trường, nhân viên hành chính, kỹ sư xây dựng, công nhân, phụ bếp…

Trong tổng số 1.375 chỉ tiêu tuyển dụng, có 355 chỉ tiêu tuyển dụng chất lượng cao, với mức thu nhập từ 10 triệu đồng/tháng trở lên. Mức thu nhập này dành thuộc về các vị trí kinh doanh, quản lý, kỹ sư, giám sát, trưởng – phó phòng dành cho người lao động có kinh nghiệm và chuyên môn tốt, khả năng chịu được áp lực công việc cao.

Mức thu nhập 7 – 10 triệu đồng/tháng dành cho các vị trí như kế toán, nhân viên văn phòng, lễ tân, lao động phổ thông có tay nghề. Mức thu nhập từ 5 – 7 triệu đồng dành cho người lao động làm công việc thời vụ, bán thời gian, sinh viên mới ra trường, người lao động phổ thông ở các vị trí công việc tập sự, đơn giản, chưa yêu cầu chuyên môn cao. Ngoài ra, một số chỉ tiêu có mức lương thỏa thuận trong quá trình phỏng vấn, đảm bảo đáp ứng nhu cầu và quyền lợi của người lao động.

Tại phiên giao dịch việc làm, ông Nguyễn Quốc Khánh, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội cho biết, việc tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động là một trong những giải pháp để thúc đẩy thị trường lao động, đặc biệt là hỗ trợ các doanh nghiệp và người lao động trên địa bàn huyện Gia Lâm và khu vực lân cận sau đại dịch Covid-19.

Không chỉ tạo môi trường kết nối giữa doanh nghiệp và người lao động, phiên giao dịch chính là cơ hội tốt để lực lượng lao động trên địa bàn huyện, đặc biệt là lao động trẻ tìm được việc làm phù hợp với khả năng.

 “Phiên giao dịch việc làm là cơ hội thuận lợi dành cho người lao động lựa chọn những công việc, ngành nghề phù hợp với khả năng hiện có. Đây cũng chính là cơ hội tốt để học sinh, sinh viên; thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an, lao động trở về từ vùng dịch trên địa bàn huyện và các địa phương lân cận tìm kiếm việc làm phù hợp với nguyện vọng của bản thân”, ông Nguyễn Quốc Khánh nhấn mạnh.