09:25 01/12/2010

Hai mạng Việt “rủ” nhau ra gói cước cho iPad

Thu Lan

Hôm qua (30/11), hai nhà mạng Viettel và VinaPhone đã cùng cung cấp gói cước có tên iPad tại thị trường Việt Nam

iPad hiện ở Việt Nam mới có ở dạng hàng xách tay.
iPad hiện ở Việt Nam mới có ở dạng hàng xách tay.
Hôm qua (30/11), hai nhà mạng Viettel và VinaPhone đã cùng cung cấp gói cước có tên iPad tại thị trường Việt Nam.

Viettel thiết kế gói cước iPad là loại trả sau với mức thuê bao hàng tháng chỉ 195.000 đồng, để được sử dụng 5GB miễn phí và cước lưu lượng phụ trội là 60 đồng/MB (tương đương với 0,533 đ/10KB).

Như vậy, hòa mạng gói cước trên của Viettel, người sử dụng iPad sẽ được trải nghiệm dịch vụ đồng bộ.

Cùng ngày, Vinaphone cũng công bố gói cước cho các khách hàng sử dụng máy tính bảng iPad 3G dưới hình thức thuê bao Mobile Broadband trả sau.

Khách hàng đăng ký sử dụng gói cước truyền dữ liệu iPad sẽ được giảm 30% cước thuê bao tháng của các gói cước Mobile Broadband hiện hành. Gói cước thấp nhất chỉ còn 35.000 đ/tháng với 1GB lưu lượng miễn phí.

Gói cước chỉ được cung cấp cho khách hàng sở hữu máy tính bảng iPad 3G do chính hãng Apple cung cấp (loại có số IMEI, serial number và khay chứa Micro SIM). Mỗi một máy iPad chỉ được đăng ký một gói cước truyền dữ liệu iPad.

Trước mắt, gói cước truyền dữ liệu iPad chỉ được cung cấp cho thuê bao MB trả sau hòa mạng mới.

Khách hàng có thể lựa chọn một trong ba gói thuê bao dung lượng 1 GB, 3 GB và 6 GB với mức giá thuê bao lần lượt là 35.000, 94.500 và 175.000 đồng. Cước data vượt gói là 65 đồng/MB (0,635 đ/10KB).

Trước đó, tại triển lãm quốc tế về Internet & CNTT Việt Nam 2010, VinaPhone từng giới thiệu iPad trong danh sách sản phẩm được phân phối chính hãng. Một đại diện của nhà mạng này khi đó cho biết, VinaPhone sẽ cung cấp iPad ở Việt Nam vào năm tới.

Máy tính bảng iPad 3G của Apple cho phép người sử dụng truy cập các ứng dụng và nội dung một cách thân thiện hơn, trực quan hơn và thú vị hơn. Người sử dụng có thể sử dụng rất nhiều tính năng hữu ích dựa trên giao diện cảm ứng đa điểm.

Các mẫu iPad 3G sử dụng loại pin có dung lượng sử dụng đến 10 giờ cho việc lướt web trên Wi-Fi, xem phim hay nghe nhạc và lên đến 9 giờ cho việc lướt web sử dụng mạng 3G.