17:34 08/01/2023

Hải Phòng lần đầu tiên tổ chức Tuần lễ giao lưu văn hóa, ẩm thực và xúc tiến thương mại

Trương Quốc Cường -

Từ ngày 13/01 đến 15/01/2023, người dân và du khách đến Hải Phòng sẽ được trải nghiệm “Tuần lễ giao lưu văn hóa, ẩm thực và xúc tiến thương mại” tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Tiếp, Hải Phòng với hình thức tổng hợp đa dạng và khá mới mẻ...

Ban tổ chức thông tin về chương trình Tuần lễ giao lưu văn hóa, ẩm thực và xúc tiến thương mại”
Ban tổ chức thông tin về chương trình Tuần lễ giao lưu văn hóa, ẩm thực và xúc tiến thương mại”

Với chủ đề “Hương Đất Việt – Tết sum vầy”, Tuần lễ giao lưu văn hóa, ẩm thực và xúc tiến thương mại tại Hải Phòng là hoạt động do Hiệp hội thanh niên Việt Nam thành phố Hải Phòng, Hội doanh nhân trẻ Hải Phòng và Câu lạc bộ Khởi nghiệp phối hợp tổ chức.

Theo ban tổ chức, đây là chương trình thiết thực và khá mới mẻ, kết hợp nhiều hoạt động mua sắm, giao lưu, thưởng thức ẩm thực đặc trưng, cùng những chương trình giải trí âm nhạc, vui chơi… đa dạng phù hợp với một lứa tuổi, nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực mang nét đặc trưng của thành phố Hải Phòng và khu vực duyên hải Bắc bộ.

Điểm nổi bật là các sản phẩm nông sản, thủy hải sản và những sản phẩm gia dụng, công nghiệp phục vụ cho dân sinh và cho một số lĩnh vực sản xuất được trưng bày tại sự kiện, qua đó cũng mở ra cơ hội quảng bá, xúc tiến các hoạt động thương mại.  

Hiện tại, đã có gần 100 gian hàng đến từ các tổ chức, cá nhân tham gia trưng bày, bán các sản phẩm, dịch vụ tại sự kiện, trong đó có 79 gian hàng trưng bày và cung cấp các sản phẩm nông nghiệp sạch, đạt chứng nhận OCOP, các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ, đặc sản vùng miền... và 12 gian hàng ẩm thực đường phố tiêu biểu của Hải Phòng...

Đặc biệt, tại sự kiện sẽ có 3 đêm đại nhạc hội (13, 14, 15 tháng 01/2023) với sự xuất hiện của nhiều ca sĩ, nhóm nhạc nổi tiếng như: nam ca sĩ Phan Đình Tùng, nam Rapper điển trai 16 TYPH và giọng ca “Chưa quên người yêu cũ” – Hà Nhi cùng band nhạc, DJ... đến từ các tỉnh thành trong toàn quốc cùng tham gia biểu diễn.  

Với tinh thần tương thân, tương ái tại sự kiện cũng tổ chức Chương trình Đấu giá một số sản phẩm mỹ nghệ gốm sứ cao cấp, gây quĩ từ thiện cho hoạt động “Gây quỹ hỗ trợ thanh niên khuyết tật”…

Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Hải Phòng Đỗ Hữu Huỳnh chia sẻ, thông qua các hoạt động mang đậm bản sắc của người Việt, Ban tổ chức sự kiện mong muốn sẽ mở thêm không gian đón Xuân cho thành phố, qua đó mang đến không khí tưng Lễ hội, tưng bừng của ngày tết cổ truyền,Tết của sự đoàn kết, sum vầy, phát triển và thịnh vượng. Đồng thời cũng bổ sung đa dạng hóa thêm hình thức kích cầu tiêu dùng và xúc tiến thương mại giữa các doanh nghiệp trong và ngoài địa bàn thành phố Hải Phòng.