20:56 10/06/2021

Hết điều chỉnh ngắn hạn nếu VN-Index vượt lên mức 1.350

Hà Anh -

Phiên cuối tuần sẽ là phiên giao dịch quan trọng để xác nhận nến tuần từ đó đưa ra nhận định về xu hướng chính xác hơn...

Theo đánh giá của BSC, VN-Index có thể sẽ tiếp tục dao động giằng co trong khu vực 1320-1335 trong những phiên tiếp theo.
Theo đánh giá của BSC, VN-Index có thể sẽ tiếp tục dao động giằng co trong khu vực 1320-1335 trong những phiên tiếp theo.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 11/6/2021.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 10/6, chỉ số VnIndex giảm 9,32 điểm – tương đương giảm 0,70%, xuống 1.323,58 điểm. Chỉ số HNX-Index giảm 5,56 điểm – tương đương giảm 1,75%, đóng cửa ở mức 311,32 điểm.

VN-Index tiếp tục giằng co trong vùng 1.320-1.335

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"VN-Index chủ yếu duy trì sắc đỏ trong phần lớn thời gian giao dịch và hiện đã trượt trở lại dưới ngưỡng 1325. Dòng tiền đầu tư không thay đổi nhiều với 9/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại mua ròng trên sàn HSX và bán ròng trên sàn HNX. Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tiêu cực với thanh khoản suy giảm so với phiên hôm trước. Theo đánh giá của chúng tôi, VN-Index có thể sẽ tiếp tục dao động giằng co trong khu vực 1320-1335 trong những phiên tiếp theo".

Thị trường có thể sẽ hồi phục trở lại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"VN-Index điều chỉnh nhẹ trong phiên hôm nay sau khi không thể duy trì sắc xanh trong phiên sáng, với mức thanh khoản suy giảm so với phiên trước và thấp hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy áp lực bán ra là không thực sự mạnh. Điều này mở ra cơ hội hồi phục trong phiên tới.

Trên góc nhìn kỹ thuật, VN-Index vẫn đang nằm trên các các đường trung bình động như MA20 và MA50 cho thấy xu hướng hiện tại chưa có sự thay đổi. Nhưng nếu xét trên góc nhìn sóng elliott thì bức tranh lại là tiêu cực hơn khi VN-Index có khả năng đã bước vào sóng điều chỉnh a sau khi sóng tăng 5 đạt đỉnh trong phiên đầu tuần 7/6.

Theo đó, phiên cuối tuần sẽ là phiên giao dịch quan trọng để xác nhận nến tuần từ đó đưa ra nhận định về xu hướng chính xác hơn. Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 11/6, thị trường có thể sẽ hồi phục trở lại. Những nhà đầu tư ngắn hạn đã bắt đáy một phần danh mục trong 9/6 khi VN-Index rơi về vùng hỗ trợ ngắn hạn 1.300-1.310 điểm (MA20) nên đứng ngoài và quan sát diễn biến trong phiên tới".

VN-Index tiếp tục thăm dò cung – cầu trong thời gian gần tới

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"VN-Index lùi bước trở lại, áp lực bán đã hạ nhiệt nhưng dòng tiền cũng thận trọng. Do vậy, VN-Index có khả năng sẽ vào trạng thái dao động tại biên hẹp 1.310 – 1.340 điểm và tiếp tục thăm dò cung – cầu trong thời gian gần tới. Do xu hướng trong ngắn hạn chưa rõ nên Quý nhà đầu tư nên cơ cấu danh mục hợp lý. Đối với những cổ phiếu có diễn biến tích cực sau nền tích lũy, tiếp tục nắm giữ và chờ tín hiệu cụ thể hơn từ thị trường".

Cần sự lan toả đều của dòng tiền

(Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI –SSI)

“Với kịch bản tích cực thị trường đang nằm ở vùng đáy, xu hướng tăng của VN-Index sẽ quay lại khi được xác nhận bằng một phiên tăng mạnh của nhóm vốn hóa lớn, cụ thể là chỉ số VN30 hoặc một phiên tăng điểm nhẹ với sự lan toả đều của dòng tiền. Trong kịch bản kém khả quan hơn, khi áp lực bán tiếp tục gia tăng thì chỉ số VN-Index sẽ tạo đáy và đi lên từ vùng hỗ trợ 1.286 -1.260 điểm”.

Hết điều chỉnh, nếu VN-Index vượt lên mức 1.350

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt – TVSI)

"VN-Index tăng 9,32 điểm tương ứng mức giảm 0,7%. Thị trường hôm nay giao dịch nghiêng về số mã giảm giá. Tổng 3 sàn có 418 mã xanh so với 510 mã đỏ. Thanh khoản giao dịch khớp lệnh thị trường phiên hôm nay đạt 23.295,4 tỷ đồng, giảm nhẹ so với phiên hôm qua và cũng tiếp tục giảm nếu so với mức bình quân 10 phiên. Khối lượng giao dịch đạt 674,21  triệu cổ phiếu suy giảm mạnh so với mức bình quân giao dịch mười phiên.

Đà giảm điểm trở lại hôm nay của thị trường vẫn chủ yếu là do tác động của nhóm ngân hàng nhưng khá tích cực khi biên độ giảm đã thu hẹp. VN-Index tạo cây nến giảm điểm Bearish Harami đi kèm khối lượng suy giảm cho thấy dòng tiền bên ngoài cũng vẫn chưa dám quay trở lại. Thị trường tiếp tục giảm trở lại từ vùng kháng cự MA(10) và có lẽ cần tích lũy thêm hoặc dòng tiền đột biến trở lại để tăng giá. Nếu đà giảm tiếp tục, VN-Index có thể sẽ kiểm tra lại hỗ trợ mạnh vùng 1305 – 1310 điểm để tạo đáy 2 trước khi tăng tốt trở lại. Vùng giá quanh 1372 – 1375 điểm tạm thời là vùng đỉnh ngắn hạn của thị trường.

Chúng tôi vẫn dự báo thị trường tăng điểm trong trung hạn và dài hạn. Trong ngắn hạn, xu hướng của VN-Index vẫn đang là giảm điểm. Nếu VN-Index có thể vượt lên hẳn 1350 điểm thì coi như tạm thời kết thúc quá trình điều chỉnh ngắn hạn".

Xu hướng ngắn hạn của VN-Index tạm thời ở trạng thái trung tính

(Công ty Cổ phần Chứng khoán KB Việt Nam - KBSV)

“VN-Index giằng co điều chỉnh trong phiên hôm nay. Chúng tôi cho rằng xu hướng ngắn hạn đang tạm thời ở trạng thái trung tính khi chỉ số chịu ảnh hưởng và vận động giữa 2 chốt chặn: hỗ trợ dưới tại 130x và kháng cự trên quanh 1345 (+-5).

Mặc dù vậy, chừng nào chưa đánh mất vùng hỗ trợ dưới, chúng tôi vẫn đang có phần nghiêng về khả năng mở rộng thêm nhịp hồi phục của VN-Index. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục ưu tiên tập trung cho các vị thế ngắn hạn, bán trading 1 phần, cân bằng lại tỷ trọng danh mục khi chỉ số tiếp cận vùng cản gần”.

VN-Index sẽ tiếp tục dao động trong vùng tích lũy

(Công ty Cổ phần Chứng khoán MB - MBS)

“Thị trường chứng khoán trong nước quay đầu giảm sau phiên hồi phục kỹ thuật, biến động của thị trường trong phiên này đáng chú ý với nhiều đợt lên/xuống, đã có thời điểm chỉ số VN-Index bị đẩy về gần mức đáy phiên hôm qua nhưng vẫn có nhịp hồi. Đóng cửa, chỉ số VN-Index giảm 9,32 điểm còn 1.323,58 điểm, trong đó chỉ số VN30 giảm 6,58 điểm còn 1.451,18 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán, toàn thị trường có 162 mã tăng/236 mã giảm, ở rổ VN30 có 6 mã tăng, 21 mã giảm và 3 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường vẫn tập trung chủ yếu trong phiên sáng, tuy vậy cả phiên sàn HSX vẫn khớp lệnh hơn 23.295 tỷ đồng. Dù lực bán từ nhà đầu tư trong nước vẫn là chủ đạo song tín hiệu tích cực hôm nay đến từ việc dòng tiền mua từ khối ngoại trở lại. Về giao dịch khối ngoại, họ đã trở lại mua ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị gần 210 tỷ đồng, chấm dứt chuỗi 8 phiên bán ròng liên tiếp trước đó.

Thị trường đã chững đà giảm với 2 phiên kiểm nghiệm lại ngưỡng 1.300 điểm thành công ở chỉ số VN-Index trong phiên hôm qua và ở phiên hôm nay, tín hiệu thị trường nghiêng về khả năng chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục dao động trong vùng tích lũy, vì vậy chiến lược giao dịch là mua ở vùng hỗ trợ và canh bán ở vùng cận trên vùng tích lũy”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.