18:01 27/04/2017

Hội thảo lớn về IoT sắp diễn ra tại Việt Nam

Nhật Nam

Giảng viên Đại học Stanford trong lĩnh vực Internet of Things sẽ đến Việt Nam

Trong các cuộc hội thảo tại Hà Nội và Tp.HCM, các đại biểu sẽ có cơ hội học hỏi và trao đổi trực tiếp với TS. Timothy Chou.
Trong các cuộc hội thảo tại Hà Nội và Tp.HCM, các đại biểu sẽ có cơ hội học hỏi và trao đổi trực tiếp với TS. Timothy Chou.
Nhận lời mời của các công ty Hồng Nam và Phinix Solutions, TS. Timothy Chou - giảng viên Đại học Stanford trong lĩnh vực Internet of Things (IoT, hay còn gọi là Internet vạn vật) - sẽ đến Việt Nam tham dự hội thảo "Internet vạn vật - nguyên lý, thực thi và giải pháp" được tổ chức tại Hà Nội và Tp.HCM đầu tháng 5 tới.

Theo ban tổ chức, hội thảo sẽ cung cấp thông tin cho các cơ quan quản lý, cộng đồng doanh nghiệp trong nước về hiện trạng và tương lai IoT, cũng như cách mà Internet vạn vật thay đổi phương thức sản xuất trong mọi lĩnh vực như thế nào, trong bối cảnh IoT, thành phố thông minh, cuộc cách mạng 4.0... cùng nhiều biệt ngữ chuyên sâu khác vẫn còn khiến nhiều người trong chúng ta cảm thấy khó hiểu và mơ hồ.

Trong các cuộc hội thảo tại Hà Nội và Tp.HCM, các đại biểu sẽ có cơ hội học hỏi và trao đổi trực tiếp với TS. Timothy Chou. Ông sẽ chia sẻ phương thức giúp các tổ chức, doanh nghiệp, ngành nghề nhìn nhận được rõ hơn về một bộ khung IoT (IoT framework), công nghệ và các giải pháp trong các lĩnh vực.

Ông Chou cũng sẽ giới thiệu các giải pháp thương mại IoT như những cơ hội kinh doanh trong tương lai để các doanh nghiệp chuẩn bị chiến lược và kế hoạch phát triển kinh doanh.

Bài thuyết trình của ông cũng sẽ giúp các doanh nghiệp Việt Nam nhìn ra cơ hội kết nối toàn cầu, phương án đầu tư sản xuất ra các sản phẩm IoT theo từng thế mạnh riêng của mỗi doanh nghiệp.

Lời giới thiệu của GS. Đào Nguyên Cát, Tổng biên tập Thời báo Kinh tế Việt Nam
 

Hội thảo lớn về IoT sắp diễn ra tại Việt Nam 1Tôi năm nay đã 91 tuổi đời, 70 năm tuổi Đảng, lại bệnh tật ốm yếu do từng bị đột quỵ. Tôi chỉ còn cái đầu minh mẫn và một khát vọng được cùng Thời báo Kinh tế Việt Nam tiếp tục góp một phần sức nhỏ nhoi vào công cuộc xây dựng, kiến thiết đất nước.

Cả đời tôi, may mắn được Đảng đào tạo, được học trên đại học tại Việt Nam, Trung Quốc và Liên Xô, quan trọng nhất là tôi học được rất nhiều trong công việc thực tiễn. Tôi đã đi làm việc, tham quan nhiều nước ở cả 4 châu lục. Trong suốt thời gian công tác của cuộc đời mình, tôi có vinh hạnh và may mắn được học và làm việc với gần như hầu hết các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước qua các thời kỳ. Tôi học hỏi được nhiều từ những bậc tiền bối đáng kính của Đảng, của dân tộc mà trước hết là học được tinh thần, khát vọng cống hiến cho đất nước, khát vọng độc lập, hạnh phúc và tạo dựng sự phồn vinh cho dân tộc.

Trong thời gian công tác, tôi từng được Ban Tuyên huấn Trung ương giao cho phụ trách hệ giáo dục lý luận chính trị tại chức bao gồm cả trường Đảng cao cấp tại chức, với hàng trăm lớp học lý luận cho cán bộ cao cấp, cả ngàn lớp cho cán bộ Đảng viên trong Đảng và cán bộ ngoài Đảng. Học hàm Giáo sư được Nhà nước phong cho tôi không chỉ lấy lượng đầu sách làm tiêu chuẩn, mà do tôi đã góp phần cùng tổ chức mở nhiều trường học tại chức các cấp. Nhiều cán bộ cao cấp thường thân mật gọi tôi là thầy vì được dự các lớp học do tôi hướng dẫn.

Nay ở tuổi đại thọ, tôi còn đọc và suy nghĩ về đất nước, làm việc cho Thời báo Kinh tế Việt Nam trên 10 giờ mỗi ngày vì thời gian còn lại của tôi rất ngắn, và tôi muốn để lại cái gì đó cho đất nước qua tờ Thời báo Kinh tế Việt Nam. Tôi đã dành toàn bộ thời gian hơn một phần tư thế kỷ sau khi về hưu xuất bản tờ Thời báo Kinh tế Việt Nam để phục vụ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Năm nay, ngay khi được đọc cuốn sách “Cuộc cách mạng 4.0” của GS. Klaus Schawb và hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ về nhiệm vụ bắt kịp cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, tôi cùng Thời báo Kinh tế Việt Nam đã tổ chức hội thảo về cuộc cách mạng công nghệ 4.0 tại khách sạn JW Marriot Hà Nội. Giờ đây tôi có vinh dự lại được giới thiệu hội thảo “Internet vạn vật - Nguyên lý, thực thi và giải pháp” khi tôi được anh Võ Hồng Nam và anh Phi Anh - người độc quyền xuất bản - tặng cuốn sách “Chính xác - Nguyên lý, thực thi và giải pháp cho Internet vạn vật” của TS. Timothy Chou. Vì thế, tôi lấy thân thế của mình để tâm sự với bạn đọc, mong mọi người hết sức quan tâm tới cuộc cách mạng công nghiệp lần này.

Nội dung cuộc hội thảo đã được ban tổ chức trình bày riêng với các cơ quan Chính phủ. Ngoài ra hội thảo có hai buổi làm việc ở Hà Nội và Tp.HCM, mỗi buổi có 4 tiếng làm việc dành riêng cho hơn 100 thính giả là các doanh nghiệp.

Nước Việt Nam ta đã được độc lập, dân tộc ta đang đứng trước cơ hội và thách thức. Người Việt Nam ta vì mất nước đã bỏ lỡ 3 cuộc cách mạng công nghiệp. Giờ đây người dân Việt Nam không thể nào bỏ lỡ cuộc cách mạng công nghiệp này.

Vì sự nghiệp xây dựng Tổ quốc “dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh”, tôi viết bài giới thiệu về tầm quan trọng của hội thảo này cũng như giới thiệu cuốn sách của TS. Timothy Chou. Mong mọi người quan tâm.


* Thông tin chi tiết

- Hội thảo tại Hà Nội diễn ra ngày 4/5, từ 8-12h tại khách sạn Daewoo, số 360 Kim Mã. Hội thảo tại Tp.HCM diễn ra ngày 5/5, từ 8-12h tại khách sạn Intercontinental, số 39 Lê Duẩn

- Người liên hệ: Ms. Lê Minh Tâm; mobile: 0908979468; e-mail: minhtam@hnc.com.vn
Ms. Đỗ Hoàng Linh; mobile: 0974561988; e-mail:dr.hoanglinhnguyen@gmail.com

-Facebook Fanpage: Vietnam IoT; Facebook: Internet Vạn Vật - Nguyên lý, Thực thi, Giải pháp

-Website: http://hoi-thao-vietnam-iot.pagedemmo.co

- Phí tham dự: 5.000.000 VND/khách với số lượng có hạn