19:33 03/06/2021

Hơn 30 tỷ đồng một chỗ đậu xe ở Hồng Kông

Điệp Vũ -

Thị trường bất động sản Hồng Kông vừa thiết lập một kỷ lục mới, khi một chỗ đậu xe được bán với giá tương đương 1,3 triệu USD...

Dự án Mount Nicholson thuộc khu nhà giàu Peak của Hồng Kông.
Dự án Mount Nicholson thuộc khu nhà giàu Peak của Hồng Kông.

Thị trường bất động sản Hồng Kông vừa thiết lập một kỷ lục mới, khi một chỗ đậu xe được bán với giá tương đương 1,3 triệu USD, tương đương hơn 30 tỷ đồng.

Hai công ty địa ốc Wharf Holdings và Nan Fung Group đã bán một chỗ đậu xe với giá 10,2 triệu Đôla Hồng Kông, tương đương 1,3 triệu USD, tại dự án nhà ở hạng sang Mount Nicholson – nguồn thạo tin tiết lộ với hãng tin Bloomberg.

Mức giá này phá vỡ kỷ lục cũ là 7,6 triệu Đôla Hồng Kông cho một chỗ đậu xe trong một cao ốc văn phòng hồi năm 2019.

Thị trường bất động sản cao cấp của Hồng Kông liên tục có những giao dịch phá kỷ lục trong thời gian gần đây, khi niềm tin hồi phục sau một thời gian suy giảm vì đại dịch Covid-19.

Một căn nhà ở khu nhà giàu Peak đã cho thuê hồi tháng 5 với mức giá kỷ lục 1,6 triệu Đôla Hồng Kông, tương đương khoảng 5 tỷ đồng, mỗi tháng.

Dự án Mount Nicholson, cũng thuộc khu Peak, là một trong những dự án nhà ở xa xỉ nhất ở Hồng Kông. Trước đây, một trong những căn hộ của dự án này đã giữ vị trí căn hộ đắt nhất ở châu Á. Từ tháng 2 năm nay, vị trí này đã thuộc về một căn hộ trong dự án của CK Asset Holdings thuộc số 21 đường Borret Road, Hồng Kông.