22:07 05/08/2021

Hướng về đỉnh cũ, VN-Index có thể gặp áp lực ở vùng 1.370 điểm

Hà Anh -

Trong phiên giao dịch cuối tuần 6/8, thị trường có thể sẽ rung lắc và giằng co với biên độ trong khoảng 1.325-1.350 điểm...

Theo VDSC, VN-Index đang lấn sâu vào vùng cân bằng 1.340-1.350 điểm, vùng này vẫn đang là vùng cản ngắn hạn quan trọng đối với chỉ số...
Theo VDSC, VN-Index đang lấn sâu vào vùng cân bằng 1.340-1.350 điểm, vùng này vẫn đang là vùng cản ngắn hạn quan trọng đối với chỉ số...

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 6/8/2021.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 5/8, chỉ số VnIndex tăng 10,81 điểm – tương đương 0,81%, lên 1.345,55 điểm. Chỉ số HNX-Index tăng 5,44 điểm – tương đương 1,70%, đóng cửa ở mức 325,46 điểm.

Có thể có 1 nhịp điều chỉnh ngắn hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"VN-Index duy trì sắc xanh trong cả phiên giao dịch. Dòng tiền đầu tư lan tỏa vào thị trường có 14/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại mua ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX. Đồng thời, độ rộng thị trường duy trì trạng thái tích cực với thanh khoản giảm nhẹ so với phiên trước.

Sự suy giảm của thanh khoản sau một giai đoạn tăng giá có thể báo hiệu cho 1 nhịp điều chỉnh ngắn hạn từ 1-2 phiên sắp tới. Tuy nhiên, dù vậy, các chỉ báo kỹ thuật vẫn đang cho thấy tiềm năng tăng điểm khá tốt của thị trường về vùng 1350 -1380 điểm".

Thị trường có thể sẽ rung lắc và giằng co

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"VN-Index (+0,81%) tăng điểm khá tốt trong phiên thứ tám liên tiếp tuy nhiên lại với thanh khoản khớp lệnh suy giảm nhưng vẫn cao hơn mức trung bình 20 phiên phần nào đó cho thấy sự thận trọng có dấu hiệu quay trở lại. Bên cạnh đó, thanh khoản khớp lệnh trên VN30 (+0,97%) thậm chí còn suy giảm xuống dưới mức trung bình 20 phiên cho thấy lực cầu mua lên tại nhóm trụ cột thị trường là không thực sự mạnh.

Và điều này cũng khá hợp lý nếu nhìn biểu đồ kỹ thuật khi mà VN-Index vẫn chưa thể vượt qua được target của sóng hồi phục nên xu hướng hiện tại vẫn chưa có gì thay đổi.

Theo đó, trong phiên giao dịch cuối tuần 6/8, thị trường có thể sẽ rung lắc và giằng co với biên độ trong khoảng 1.325-1.350 điểm (fibonacci retracement 50%-61,8% sóng điều chỉnh a). Nhà đầu tư đã bắt đáy với tỷ trọng trung bình như khuyến nghị khi VN-Index về ngưỡng hỗ trợ 1.260 điểm nên tiếp tục theo dõi thị trường và có thể canh bán ra các cổ phiếu đã đạt kỳ vọng hoặc đà tăng bị suy yếu".

Vùng 1.340-1.350 vẫn là vùng cản của VN-Index

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"VN-Index đang lấn sâu vào vùng cân bằng 1.340-1.350 điểm, vùng này vẫn đang là vùng cản ngắn hạn quan trọng đối với chỉ số. Dự kiến, VN-Index sẽ bị cản tại 1.350 điểm và nhịp tăng có thể chững lại trong ngắn hạn. Do vậy, Quý nhà đầu tư nên hạn chế mua đuổi và quan sát diễn biến thị trường tại vùng cản ngắn hạn".

Thị trường có thể sẽ còn xuất hiện nhịp điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

“Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ còn xuất hiện nhịp điều chỉnh trong phiên tới và chỉ số VN-Index có thể biến động quanh đường trung bình 50 ngày. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên thị trường vẫn có khả năng còn xuất các nhịp điều chỉnh trong phiên và giai đoạn tích lũy này có thể sẽ còn diễn ra trong 2-3 phiên giao dịch tới, các nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế mua đuổi ở các nhịp tăng mạnh. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tiếp tục tăng mạnh và tăng lên mức lạc quan cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn củng cố bền vững hơn.

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu hoặc mua mới.”

Để quay lại xu hướng tăng, VN-Index cần một phiên tăng điểm đi kèm với khối lượng giao dịch tăng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI –SSI)

“Chỉ số VN-Index tăng tốt với dòng tiền lan tỏa đều và vượt mốc kháng cự 1.340 điểm. Mặc dù vậy, khối lượng giao dịch giảm nhẹ hơn 10% và vẫn nằm dưới đường trung bình 50 ngày cho thấy tâm lý thận trọng vẫn còn và chưa hoàn toàn ủng hộ xu hướng tăng.

Để thực sự quay trở lại xu hướng tăng, chỉ số VN-Index cần thêm tín hiệu củng cố bằng một phiên tăng điểm đi kèm với khối lượng giao dịch tăng lên vượt qua đường trung bình 50 ngày (của khối lượng)”.

Hướng về đỉnh cũ, VN-Index có thể gặp áp lực ở vùng 1.370 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán MB - MBS)

“Thị trường trong nước nối dài đà tăng sang phiên thứ 9 liên tiếp, đây cũng là chuỗi tăng dài nhất kể từ cuối tháng 11/2020. Dòng tiền có sự lan tỏa mặc dù thanh khoản phiên này giảm nhẹ so với phiên hôm qua nhưng vẫn cao hơn so với bình quân 22 phiên gần nhất. Bên cạnh đó, đóng góp vào đà tăng là việc khối ngoại duy trì mua ròng.

Đóng cửa, chỉ số VN-Index tăng 10,81 điểm lên 1.345,55 điểm, trong đó chỉ số VN30 tăng 14,26 điểm lên 1.486,46 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 262 mã tăng/116 mã giảm, ở rổ VN30 có 20 mã tăng, 8 mã giảm và 2 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường hôm nay hạ nhiệt so với phiên hôm qua, tổng giá trị khớp lệnh đạt gần 17.510 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại diễn biến tích cực khi tiếp tục mua ròng với tổng giá trị gần 1.150 tỷ đồng.

Thị trường đi lên mạnh mẽ cùng độ rộng tích cực được dẫn dắt bởi các nhóm cổ phiếu như ngân hàng, chứng khoán, thép, bất động sản…là các tín hiệu củng cố cho xu hướng tăng bền vững. Chỉ số thị trường đang trong quá trình đi tìm lại các đỉnh cao, sau khi đã vượt thành công ngưỡng MA50 một cách thuyết phục trong phiên hôm nay. Trong quá trình hướng về đỉnh cũ, thị trường có thể gặp áp lực ở vùng 1.370 điểm, nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh để cơ cấu danh mục”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.