14:21 26/04/2022

IMG Learning: bảo chứng chứng chỉ qua Blockchain

Quỳnh Như

Để con người không bị mai một và dậm chân tại chỗ thì giáo dục cũng cần theo thời đại, nhất là giai đoạn thời đại số đang ngày một phát triển. Các công nghệ xu hướng mới như AI hay Blockchain cũng đã tiến sâu vào nhiều mặt của giáo dục với đa dạng chức năng từ tối ưu việc lưu trữ thông tin đến quản lý con người, đặc biệt còn hỗ trợ rất lớn trong quá trình học và giảng dạy…

Ứng dụng công nghệ blockchains trong bảo chứng chứng chỉ.
Ứng dụng công nghệ blockchains trong bảo chứng chứng chỉ.

Không chỉ trong lĩnh vực kinh doanh, mà hiện nay giáo dục cũng đã có nhiều bước tiến sâu vào Blockchain để chuẩn bị cho giai đoạn thời đại số chạm đến đỉnh cao.

KHI “NỀN TẢNG CỦA NHÂN LOẠI” CHẠM ĐẾN TƯƠNG LAI

Dù bạn đang ở quốc gia nào, giáo dục luôn được chú trọng và phát triển đúng mức để tạo nền tảng phát triển vững chắc. Đó là lý do vì sao mà nhiều người cho rằng “giáo dục có thể xem là nền tảng của nhân loại” - có nhiệm vụ truyền đạt, dẫn dắt, từ đó đào tạo ra lớp thế hệ mới giỏi hơn rồi lại tiếp tục đi theo vòng tròn quy luật đó.

Thế nên, để con người không bị mai một và dậm chân tại chỗ thì giáo dục cũng cần theo thời đại, nhất là giai đoạn thời đại số đang ngày một phát triển. Các công nghệ xu hướng mới như AI hay Blockchain cũng đã tiến sâu vào nhiều mặt của giáo dục với đa dạng chức năng từ tối ưu việc lưu trữ thông tin đến quản lý con người, đặc biệt còn hỗ trợ rất lớn trong quá trình học và giảng dạy. Điển hình như cách mà đơn vị IMG Learning đang triển khai, giúp các học viên lẫn đội ngũ giáo viên/gia sư của mình theo kịp thời đại và sớm tiếp cận nền công nghệ giáo dục chuẩn quốc tế.

IMG LEARNING ĐI ĐẦU TRONG VIỆC BẢO CHỨNG CHỬNG CHỈ QUA BLOCKCHAIN

Theo chia sẻ từ đại diện của IMG Learning cho biết, có không ít các đơn vị hoạt động trong ngành Giáo dục đã và đang đưa Blockchain vào hệ thống quản lý lẫn hoạt động của mình. Nhưng mỗi nơi đều có con đường và cách định hướng riêng, một phần vì đây chỉ mới là thời kỳ đầu mở cửa của Blockchain đối với đa dạng các ngành nghề, chứ chưa nói chỉ riêng về Giáo dục. Nên đây là cơ hội, đồng thời cũng là thách thức của IMG Learning để cho mọi người thấy tính hiệu quả của nó khi ứng dụng vào thực tế lẫn phát huy trong tương lai. Và để làm được điều đó, ngoài việc cung cấp các dịch vụ về thiết kế khóa họa, giải pháp học trực tuyến, các chương trình hỗ trợ học quốc tế, gia sư quốc tế, gia sư song ngữ,... thì mới đây, IMG Learning còn bắt đầu triển khai mạnh việc bảo chứng chứng chỉ qua công nghệ Blockchain dành cho các học viên.

Nói một cách dễ hiểu tức là thông qua Blockchain, IMG sẽ chuyển đổi các chứng chỉ của học viên thành dạng NFT và phát hành nó trên các nền tảng số.

“Khi theo học bất cứ một chương trình nào, bên cạnh những kỹ năng, kiến thức,… thì giấy chứng nhận là bước cuối để thể hiện thành quả kiến thức mà chúng ta đã mất thời gian, công sức lẫn tiền bạc mới có. Nhưng theo thời gian, tấm giấy đó lại là hiện vật duy nhất có thể chứng minh điều mà chúng ta đã làm. Vậy khi chúng được chuyển đổi số, được quản lý bởi Blockchain thì ngoài an toàn trong việc lưu trữ, còn là cách làm tăng thêm giá trị vô hình khác của nó trong tương lai. Quan trọng hơn việc đảm bảo và minh bạch quyền sở hữu trong công nghệ Blockchain sẽ giúp ích rất lớn đối với các học viên khi sử dụng chứng chỉ dưới dạng “phiên bản” NFT này trong môi trường quốc tế, bất chấp thời gian lẫn không gian”, đại diện IMG Learning cho biết.

* Thông tin chi tiết:

https://imglearning.com/