16:46 20/01/2010

iPhone “chính hãng” sắp có mặt tại Việt Nam

An Nhi

Hai thế hệ điện thoại có nhiều tính năng hiện đại nhất của Apple là iPhone 3G và iPhone 3GS sắp có mặt tại Việt Nam

Thời điểm iPhone chính thức có mặt tại thị trường vẫn chưa được xác định.
Thời điểm iPhone chính thức có mặt tại thị trường vẫn chưa được xác định.
Hai thế hệ điện thoại sở hữu nhiều tính năng hiện đại nhất của Apple là iPhone 3G và iPhone 3GS sắp có mặt chính thức tại Việt Nam qua kênh phân phối của Viettel Telecom.

Viettel Telecom vừa tiết lộ đã đạt được những thỏa thuận cần thiết với Apple để đưa dòng điện thoại cao cấp này về Việt Nam. Mặc dù vậy, thời điểm iPhone chính thức ra mắt vẫn chưa được xác định.

Cùng với Viettel, hai nhà mạng khác là MobiFone và Vinaphone cũng cho biết sẽ tiến hành phân phối dòng điện thoại cao cấp này.

Như vậy, trong thời gian tới, Apple sẽ có ít nhất ba nhà phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam. Trước đây, đã có thời điểm Viettel tiết lộ sẽ phân phối iPhone theo hình thức độc quyền. Tuy nhiên, quan điểm của Apple là không độc quyền và do đó, nhà sản xuất này sẽ ký hợp đồng với bất kỳ đối tác nào muốn và đủ khả năng phân phối.

Với việc đưa iPhone “chính hãng” về Việt Nam, ba “đại gia” trong làng viễn thông là Viettel, MobiFone và Vinaphone đều muốn khẳng định vị thế của mình trên thị trường, đặc biệt là khi cuộc chạy đua 3G giữa ba nhà mạng này bắt đầu trở nên khốc liệt.

Hiện tại, iPhone đến với người tiêu dùng Việt Nam chủ yếu thông qua “kênh xách tay”, cho nên việc sử dụng dòng sản phẩm cao cấp này cũng gặp nhiều trở ngại.

* iPhone 3GS là thế hệ điện thoại thông minh có tốc độ khởi động trình nhắn tin nhanh gấp 2,1 lần, xem các file đính kèm trong e-mail nhanh gấp 3,6 lần, truy cập vào các trang web nhanh gấp 2,9 lần so với thế hệ iPhone 3G của năm 2008.

Ngoài ra, iPhone 3GS còn được trang bị thêm hàng loạt tính năng mới thú vị như khả năng quay video với tốc đô 30 khung hình /giây, hiệu chỉnh ngay trên máy và sau đó có thể chia sẻ với bạn bè qua chức năng tin nhắn đa phương tiện hoặc lưu trữ, camera có độ phân giải 3 megapixel, la bàn kỹ thuật số và chức năng điều khiển giọng nói…