Khánh thành, đưa vào sử dụng cầu Mương Ngang ở huyện Thủ Thừa - Long An

Xuân Nghi

03/12/2019, 08:00

Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) đã phối hợp với lãnh đạo huyện Thủ Thừa và UBND xã Mỹ Thạnh, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An, tổ chức khánh thành cầu Mương Ngang

Đại diện nhà tài trợ và chính quyền địa phương cùng cắt băng khánh thành cầu Mương Ngang.
Đại diện nhà tài trợ và chính quyền địa phương cùng cắt băng khánh thành cầu Mương Ngang.

Ngày 29/11/2019, Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) đã phối hợp với lãnh đạo huyện Thủ Thừa và UBND xã Mỹ Thạnh, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An, tổ chức khánh thành cầu Mương Ngang tại ấp 4 của xã Mỹ Thạnh. Quỹ Hỗ trợ cộng đồng David Dương đồng tài trợ xây dựng cây cầu giao thông nông thôn này.

Đây là cây cầu giao thông nông thôn nối hai xã Mỹ Thạnh và Tân Thành là những xã vùng sâu vùng xa, giáp với vùng Đồng Tháp Mười của huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An. Cầu có chiều dài 24 m, rộng 2,7 m với tổng kinh phí xây dựng hơn 500 triệu đồng. Trong đó, Công ty VWS tài trợ 120 triệu đồng.

6
6

Nhiều người dân và học sinh vui mừng khi lần đầu tiên đi trên cầu nối liên xã.

Cầu Mương Ngang đưa vào sử dụng bảo đảm an toàn giao thông đường bộ tuyến liên xã, thông thuyền đường thủy, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân xã Mỹ Thạnh, Tân Thành, Mỹ Lạc và các ấp trong xã liên thông, đi lại dễ dàng hơn, góp phần xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Ông Nguyễn Văn Mùi, 76 tuổi, cư dân ngụ ấp 4, xã Mỹ Thạnh, chia sẻ: "Trước đây, khi chưa có cây cầu, thầy cô, các cháu học sinh, người dân phải đi vòng gần 5 cây số. Nay có cầu rồi, rất thuận tiện đi lại. Xưa giờ ở đây mới có được cây cầu nên chắc chắn năm mới ở đây sẽ ăn tết sẽ vui hơn. Chúng tôi rất biết ơn các nhà tài trợ, chính quyền địa phương đã xây dựng chiếc cầu Mương Ngang tình nghĩa này".

Ông Dương Văn Tuấn, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An cho biết, trước đây do điều kiện kinh tế của địa phương còn gặp nhiều khó khăn, chưa xây được cầu, người dân phải đi ở phía bên kia con kênh. Do là đường đất đỏ, mùa nắng thì bụi, mùa mưa thì bùn, lầy lội, người dân và các em học sinh phải đi đi vòng mấy cây số, rất khó khăn. Nay cầu đã được xây dựng, người dân ở đây rất vui mừng.

Cùng ngày, Công ty VWS cũng đã tài trợ 500 triệu đồng cho Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Long An để hỗ trợ các hoạt động vì cộng đồng. Ông Dương Văn Cường, Giám đốc Hành chính Cty VWS, cho biết thêm: "Những năm qua, VWS luôn đồng hành cùng tỉnh Long An thực hiện công tác an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa. Công ty đã ủng hộ một số hoạt động cộng đồng như xây nhà tình thương, tặng máy vi tính cho trường học, học bổng cho học sinh nghèo. Đặc biệt, tại huyện Thủ Thừa, VWS thành lập Quỹ Hỗ trợ cộng đồng David Dương để giúp cần câu cho người dân tăng gia sản xuất, vươn lên thoát nghèo".

"Chúng tôi hỗ trợ người dân theo định hướng giúp bà con có được "chiếc cần câu" thay vì "cho con cá", để có thể tự mình vươn lên trong cuộc sống", ông Cường nói.

Cũng tại buổi khánh thành cầu Mương Ngang, ông Dương Văn Tuấn, Bí thư Huyện ủy huyện Thủ Thừa, đã đại diện các tài trợ trao 150 triệu đồng cho đại diện xã Mỹ Thạnh nhằm tiếp tục xây dựng cầu giao thông nông thôn khác trong xã.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Với phương châm Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng xác định tư duy, tầm nhìn, những quyết sách chiến lược để chúng ta vững bước tiến mạnh trong kỷ nguyên mới, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030 khi Đảng ta tròn 100 năm thành lập (1930 - 2030); hiện thực hoá tầm nhìn phát triển đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (1945 - 2045).

Bài viết mới nhất

Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Tổng số đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI trong cả nước là 182. Số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu Quốc hội được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử của các tỉnh, thành phố được ấn định gồm: Hà Nội có 11 đơn vị bầu cử, số đại biểu Quốc hội được bầu là 32; Thành phố Hồ Chí Minh có 13 đơn vị bầu cử, số đại biểu Quốc hội được bầu là 38; Hải Phòng có 7 đơn vị bầu cử, số đại biểu Quốc hội được bầu là 19...

Bài viết mới nhất

Giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước và thế giới

VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Mỹ thâm hụt thương mại hàng hóa với những nền kinh tế nào nhiều nhất năm 2025?

Mỹ thâm hụt thương mại hàng hóa với những nền kinh tế nào nhiều nhất năm 2025?

[Phóng sự ảnh]: Người dân xếp hàng sớm mua vàng ngày vía Thần tài

[Phóng sự ảnh]: Người dân xếp hàng sớm mua vàng ngày vía Thần tài

Xây dựng “phòng tuyến kép” cho không gian số

Xây dựng “phòng tuyến kép” cho không gian số

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy