08:00 03/12/2019

Khánh thành, đưa vào sử dụng cầu Mương Ngang ở huyện Thủ Thừa - Long An

Xuân Nghi

Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) đã phối hợp với lãnh đạo huyện Thủ Thừa và UBND xã Mỹ Thạnh, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An, tổ chức khánh thành cầu Mương Ngang

Đại diện nhà tài trợ và chính quyền địa phương cùng cắt băng khánh thành cầu Mương Ngang.
Đại diện nhà tài trợ và chính quyền địa phương cùng cắt băng khánh thành cầu Mương Ngang.

Ngày 29/11/2019, Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) đã phối hợp với lãnh đạo huyện Thủ Thừa và UBND xã Mỹ Thạnh, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An, tổ chức khánh thành cầu Mương Ngang tại ấp 4 của xã Mỹ Thạnh. Quỹ Hỗ trợ cộng đồng David Dương đồng tài trợ xây dựng cây cầu giao thông nông thôn này.

Đây là cây cầu giao thông nông thôn nối hai xã Mỹ Thạnh và Tân Thành là những xã vùng sâu vùng xa, giáp với vùng Đồng Tháp Mười của huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An. Cầu có chiều dài 24 m, rộng 2,7 m với tổng kinh phí xây dựng hơn 500 triệu đồng. Trong đó, Công ty VWS tài trợ 120 triệu đồng.

6

Nhiều người dân và học sinh vui mừng khi lần đầu tiên đi trên cầu nối liên xã.

Cầu Mương Ngang đưa vào sử dụng bảo đảm an toàn giao thông đường bộ tuyến liên xã, thông thuyền đường thủy, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân xã Mỹ Thạnh, Tân Thành, Mỹ Lạc và các ấp trong xã liên thông, đi lại dễ dàng hơn, góp phần xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Ông Nguyễn Văn Mùi, 76 tuổi, cư dân ngụ ấp 4, xã Mỹ Thạnh, chia sẻ: "Trước đây, khi chưa có cây cầu, thầy cô, các cháu học sinh, người dân phải đi vòng gần 5 cây số. Nay có cầu rồi, rất thuận tiện đi lại. Xưa giờ ở đây mới có được cây cầu nên chắc chắn năm mới ở đây sẽ ăn tết sẽ vui hơn. Chúng tôi rất biết ơn các nhà tài trợ, chính quyền địa phương đã xây dựng chiếc cầu Mương Ngang tình nghĩa này".

Ông Dương Văn Tuấn, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An cho biết, trước đây do điều kiện kinh tế của địa phương còn gặp nhiều khó khăn, chưa xây được cầu, người dân phải đi ở phía bên kia con kênh. Do là đường đất đỏ, mùa nắng thì bụi, mùa mưa thì bùn, lầy lội, người dân và các em học sinh phải đi đi vòng mấy cây số, rất khó khăn. Nay cầu đã được xây dựng, người dân ở đây rất vui mừng.

Cùng ngày, Công ty VWS cũng đã tài trợ 500 triệu đồng cho Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Long An để hỗ trợ các hoạt động vì cộng đồng. Ông Dương Văn Cường, Giám đốc Hành chính Cty VWS, cho biết thêm: "Những năm qua, VWS luôn đồng hành cùng tỉnh Long An thực hiện công tác an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa. Công ty đã ủng hộ một số hoạt động cộng đồng như xây nhà tình thương, tặng máy vi tính cho trường học, học bổng cho học sinh nghèo. Đặc biệt, tại huyện Thủ Thừa, VWS thành lập Quỹ Hỗ trợ cộng đồng David Dương để giúp cần câu cho người dân tăng gia sản xuất, vươn lên thoát nghèo".

"Chúng tôi hỗ trợ người dân theo định hướng giúp bà con có được "chiếc cần câu" thay vì "cho con cá", để có thể tự mình vươn lên trong cuộc sống", ông Cường nói.

Cũng tại buổi khánh thành cầu Mương Ngang, ông Dương Văn Tuấn, Bí thư Huyện ủy huyện Thủ Thừa, đã đại diện các tài trợ trao 150 triệu đồng cho đại diện xã Mỹ Thạnh nhằm tiếp tục xây dựng cầu giao thông nông thôn khác trong xã.