
Hôm nay (24/5), khối ngoại bất ngờ quay lại trạng thái mua ròng tích cực. Danh sách cổ phiếu ưa thích của nhóm này là các mã ngành phân bón và ngân hàng.
Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 14,57 điểm ( 1,20%) lên 1.233,38 điểm. HNX-Index tăng 5,30 điểm ( 1,76%) lên 305,96 điểm. UPCoM-Index giảm 0,51 điểm (-0,54%) xuống 93,12 điểm.
Trên HOSE, khối ngoại mua vào với khối lượng 35,4 triệu đơn vị, giá trị 1.238,1 tỷ đồng và bán ra với khối lượng 34,5 triệu đơn vị, giá trị 1.046,4 tỷ đồng. Như vậy, nhà đầu tư nước ngoài đã mua ròng 831 nghìn đơn vị, tương ứng mua ròng 191,6 tỷ đồng.
Ở chiều mua, dẫn đầu là hai mã cổ phiếu ngành phân bón gồm DCM với 81 tỷ đồng và DPM với 74,3 tỷ đồng. Xếp liền sau là một loạt mã ngành ngân hàng như STB với 74,2 tỷ đồng; CTG với 55,8 tỷ đồng; TPB với 33,5 tỷ đồng; VCB với 32,6 tỷ đồng; HDB với 28,9 tỷ đồng.
Ở chiều bán, HPG vẫn bị xả dồn dập với giá trị khoảng 145,1 tỷ đồng, đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến mã này giảm tới 5% thị giá phiên hôm nay. Ngoài ra, chỉ còn VND, SSI và VCI bị bán ròng trên 20 tỷ đồng.
Trên HNX, khối ngoại mua ròng 3,1 tỷ đồng. Trong đó, lực mua chủ yếu tập trung tại IDC với giá trị đạt 5,4 tỷ đồng. Trái lại, dù dẫn đầu bên bị bán ròng nhưng IDJ cũng chỉ dừng lại ở mức 1,8 tỷ đồng.
Trên UPCoM, khối ngoại mua ròng 28,7 tỷ đồng. Trong đó, chỉ riêng BSR đã được mua ròng tới 30,4 tỷ đồng.
Tính chung trên toàn thị trường, nhà đầu tư nước ngoài đã mua ròng 2,1 triệu đơn vị với tổng giá trị mua ròng tương ứng đạt 223,5 tỷ đồng; trong khi phiên giao dịch hôm qua bán ròng 6,7 triệu đơn vị, tổng giá trị bán ròng đạt 356,3 tỷ đồng.




Nhóm ngân hàng điều chỉnh đồng loạt sáng nay khiến VN-Index mất đi động lực quan trọng. Tuy nhiên may mắn là VIC, VHM lại nổi lên hỗ trợ, trong đó toàn bộ điểm số đến từ VHM tăng 1,61%.
Không chỉ hưởng lợi từ chu kỳ tăng của giá vonfram, Masan High-Tech Materials (UPCOM: MSR) đang từng bước mở rộng nền tảng tăng trưởng cho nhiều thập kỷ tiếp theo.
Hoạt động xuất khẩu vẫn duy trì khả quan, tuy nhiên kết quả cuối cùng của các cuộc điều tra theo Mục 301 vẫn là rủi ro chính sách quan trọng đối với triển vọng ngành.
Giá bitcoin giảm xuống mức thấp nhất trong 21 tháng qua, khi mối lo lãi suất tăng và rủi ro suy giảm nhu cầu từ nhà đầu tư bitcoin hàng đầu cùng lúc phủ bóng lên thị trường tiền số...
Nhà đầu tư cá nhân phiên hôm qua bán ròng 1.263,6 tỷ đồng, trong đó họ bán ròng khớp lệnh là 380,9 tỷ đồng.
Nhìn lại di sản và thành tựu của Thời báo Kinh tế Việt Nam (nay là Tạp chí Kinh tế Việt Nam) trong 35 năm qua, giá trị lớn nhất không chỉ đo bằng lượng thông tin phục vụ bạn đọc hàng ngày, hàng giờ, cũng không chỉ ở tên gọi và số lượng các ấn phấm báo chí đã phát hành, mà còn được thể hiện ở tư duy bứt phá của những thế hệ lãnh đạo được giao nhiệm vụ thực hiện sứ mệnh phát triển “dòng thông tin kinh tế phục vụ công cuộc kiến tạo và phát triển đất nước”.
Hiện nhiều cấu phần trong một thiết bị bay không người lái UAV đã được doanh nghiệp Việt Nam tự chủ sản xuất. Tuy nhiên, động lực để phát triển UAV nói riêng và kinh tế tầm thấp nói chung còn đang thiếu. Mở thế chế để quản lý thiết bị bay không người lái, đưa UAV vào từng ngành kinh tế trọng điểm là điều kiện tiên quyết phát triển kinh tế tầm thấp trong thời gian tới.