16:00 06/01/2020

Khu vực Đông Nam Hà Nội vẫn là “điểm nóng” bất động sản

Tuấn Sơn

Với 4 dự án cầu bắc qua sông Hồng và sông Đuống sẽ được triển khai được coi là cú huých mạnh mẽ cho thị trường bất động sản phía Đông Nam thủ đô

Ecopark Grand - The Island đạt đến điểm hoàn hảo trong từng chi tiết nhỏ.
Ecopark Grand - The Island đạt đến điểm hoàn hảo trong từng chi tiết nhỏ.

Làn sóng dịch chuyển từ phía Tây sang Đông Nam thành phố đang được nhìn thấy rõ nhờ hưởng lợi lớn từ các siêu dự án hạ tầng và thiết kế, quy hoạch hiện đại, đồng bộ.

Hưởng lợi từ các siêu dự án hạ tầng

Ông Trần Kim Chung, Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu và quản lý kinh tế, 1 trong 3 viễn cảnh của thị trường bất động sản năm 2019 và các năm sau đó chính là bất động sản cao cấp thành xu hướng chủ đạo. Trong phân khúc cao cấp, các sản phẩm biệt thự, liền kề độc đáo thân thiện với thiên nhiên, môi trường được dự đoán sẽ trở thành điểm sáng đầu tư.

Biệt thự ven hồ, biệt thự đảo với không gian cây xanh, mặt nước đang trở thành "hot trend" đánh đúng vào tâm lý về ngôi nhà mơ ước, gần thiên nhiên, gần cây, nước, hợp với phong thuỷ của nhà đầu tư cả Việt Nam lẫn nước ngoài, dự báo sẽ trở thành kênh đầu tư chính trong phân khúc bất động sản cao cấp 2020.

Thực tế những năm 2018-2019 cũng cho thấy xu hướng biệt thự sinh thái gần thiên nhiên lên ngôi trong bối cảnh cuộc đô thị ngày càng đông đúc, ngột ngạt. Về khu vực, năm 2020, khu vực Đông Nam Hà Nội dự kiến sẽ là "điểm nóng" bất động sản. Hàng loạt dự án cao cấp đang được triển khai tại đây.

Giáo sự Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đánh giá gần đây, làn sóng dịch chuyển từ phía Tây sang Đông Nam thành phố đang được nhìn thấy rõ nhờ hưởng lợi lớn từ các siêu dự án hạ tầng và thiết kế, quy hoạch hiện đại, đồng bộ.

Theo ông Võ, quỹ đất tại khu vực này còn dồi dào, hạ tầng giao thông kết nối với trung tâm thành phố và các tỉnh lân cận thuận lợi, những cây cầu bắc qua sông Hồng sẽ được xây dựng, hoàn thành sẽ khiến cho việc di chuyển từ đây về trung tâm Hà Nội dễ dàng hơn.

Không phải ngẫu nhiên mà trong khoảng vài năm trở lại đây, các chuyên gia đều dự báo khu vực phía Đông Hà Nội sẽ trở thành "điểm nóng" về đầu tư bất động sản, thậm chí còn được nhận định sẽ thành "trung tâm bất động sản mới". Với 4 dự án cầu bắc qua sông Hồng và sông Đuống sẽ được triển khai được coi là cú huých mạnh mẽ cho thị trường bất động sản phía Đông Nam thủ đô.

Cùng với đó, khu vực này được dự báo sẽ còn chuyển biến mạnh mẽ hơn nữa nhờ quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 mà trong đó, trong giai đoạn từ 2016 - 2030, Hà Nội sẽ xây dựng mới 14 cây cầu qua sông Hồng, sông Đuống đoạn trên địa bàn Hà Nội.

Điểm sáng thị trường?

Gần đây, các chủ đầu tư lớn cũng đổ dồn dự án về Đông Nam Hà Nội như: Vingroup với chuỗi Vinhomes, Him Lam và MIK Group với loạt dự án quy mô lớn ở tả ngạn sông Hồng…

Bên cạnh sự xuất hiện của loạt doanh nghiệp mới, thị trường bất động sản khu Đông Hà Nội cũng chứng kiến sự mở rộng mạnh mẽ các sản phẩm từ những dự án hiện hữu. Đặc biệt là dự án Ecopark Grand - The Island - quần thể biệt thự đảo thượng lưu với hàng loạt đặc quyền thượng lưu chưa từng có nằm ngay trung tâm khu đô thị xanh Ecopark.

Tại dự án Ecopark Grand The Island, liên tiếp tại các sự kiện mở bán diễn ra cuối năm nay, quỹ hàng dành riêng cho lễ mở bán đều được đặt mua hết. Điều đó cho thấy mức độ quan tâm của nhà đầu tư đối với dòng sản phẩm biệt thự, liền kề, nhất là các sản phẩm độc đáo như biệt thự đảo.

Biệt thự đảo Ecopark Grand The Island có mật độ cây xanh, mặt nước chiếm tới 62% diện tích, mật độ xây dựng chỉ 18% và là dòng sản phẩm biệt thự đảo thượng lưu duy nhất hiện nay có 100% các căn biệt thự vươn mình ra mặt nước tại vị trí đắc địa trung tâm khu đô thị Ecopark.

Chủ đầu tư Ecopark Grand The Island đã có kinh nghiệm trong triển khai và vận hành các dự án xanh, thân thiện với môi trường. Chưa kể, được thiết kế bởi 5 tập đoàn kiến trúc hàng đầu thế giới : Swan & Maclaren (Singapore), Humphrey & Partners (USA), WATG (USA/Singapore), Darkhorse (Australia) và DWP (Australia) với những công trình chạm mức kỳ quan như Raffles Hotel - tượng đài quốc gia Singapore, JW Marriott Resort & Spa ở California… mang lại cho các căn biệt thự Ecopark Grand đạt đến điểm hoàn hảo trong từng chi tiết nhỏ.

Trong bối cảnh nguồn cung thiếu hụt, một dự án với nhiều điểm nhấn và cách làm bài bản của chủ đầu tư như Ecopark Grand The Island chắc chắn sẽ thu hút được sự quan tâm của thị trường. Đưa ra nhận định về thị trường năm 2020, bà Đỗ Thị Thu Hằng, Giám đốc bộ phận Nghiên cứu và Tư vấn Savills Hà Nội, cho biết năm nay, các chủ đầu tư không thể làm theo cách "đánh nhanh" mà là "đánh chắc", phải có sản phẩm tốt mới là các dự án tiềm năng, hấp dẫn.