11:12 31/03/2021

Lao động Việt Nam tại Hàn Quốc đăng ký mới danh sách về nước với Đại sứ quán

Phúc Minh

Mỗi người chỉ được đăng ký một lần, mốc đăng ký là một trong những tiêu chí ưu tiên khi xét duyệt

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) ngày 31/3 cho biết, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc thông báo công dân Việt Nam tại nước này cần đăng ký lại danh sách về nước mới, được sử dụng từ chuyến bay ngày 22/4.

Trước đó, từ ngày 21/4/2020, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã mở trang website cho công dân Việt Nam tại Hàn Quốc, trong đó có lao động EPS hết hạn hợp đồng đăng ký nguyện vọng về nước theo các chuyến bay do Chính phủ hỗ trợ, tổ chức.

Tuy nhiên, một bộ phận công dân đã đăng ký nhiều lần trên form online, dẫn tới danh sách đăng ký ảo, gây khó khăn cho Đại sứ quán và các hãng hàng không trong việc thu xếp các chuyến bay, ảnh hưởng tới cơ hội của những người khác có nhu cầu về nước.

Vì vậy, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc thông báo tới công dân Việt Nam, lao động EPS hết hạn hợp đồng tại Hàn Quốc có nhu cầu về nước đăng ký lại danh sách trên đường link mới do Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cung cấp.

Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cũng lưu ý, người đã đăng ký theo danh sách cũ vẫn được ghi nhận, do đó khi đăng ký danh sách mới cần ghi vào mục đã đăng ký để Đại sứ quán đối chiếu danh sách.

Ngoài ra, mỗi người chỉ được đăng ký một lần, mốc đăng ký là một trong những tiêu chí ưu tiên khi xét duyệt, nếu đăng ký nhiều lần thì mốc tính được tính từ ngày đăng ký mới nhất. Trường hợp có thay đổi số điện thoại hoặc thay đổi email (để nhận tin nhắn thông báo chuyến bay về nước) thì có thể sửa thông tin theo mã số được cấp trên form online nêu trên.

Công dân Việt Nam, người lao động được yêu cầu cung cấp đầy đủ và trung thực thông tin theo yêu cầu và chịu trách nhiệm về những thông tin đã cung cấp. Trong mục cuối cùng < Thông tin khác nếu có> có thể ghi thêm thông tin "Lao động EPS".

Trước đó, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, các chuyến bay thương mại giữa Việt Nam và Hàn Quốc bị tạm dừng, một số người lao động Việt Nam đến nay chưa thể về nước và phải gia hạn cư trú hoặc đăng ký làm việc theo thời vụ ngắn hạn tại Hàn Quốc.

Hàn Quốc hiện là một trong những thị trường xuất khẩu lao động trọng điểm của Việt Nam. Theo số liệu của Cục Quản lý lao động ngoài nước, hiện có gần 50.000 người Việt Nam đang làm việc tại Hàn Quốc. Đây cũng là một trong những thị trường có mức thu nhập khá cao, với khoảng từ 1.200 - 1.400 USD/tháng.

Để đăng ký về nước, công dân Việt Nam, lao động EPS hết hạn hợp đồng đăng ký theo đường link sau:

https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLScVPTHaAU3v_D7xa66V9EuhIR7Hqe0zxX1kFVATMsXRt4oJKw/viewform