
Phần chi phí cho công tác đánh giá tác động môi trường khi lập dự án đầu tư xây dựng công trình có thể lập một dự toán riêng được không?
Nguyễn Việt Hòa, Đông Sơn, Đồng Hới, Quảng Bình
Thông tư liên tịch số 114/2006/TTLT-BTC-TNMT (29/12/2006) của Liên tịch Bộ Tài chính – Bộ Tài nguyên và Môi trường qui định việc quản lý kinh phí sự nghiệp môi trường thực hiện các nhiệm vụ bảo vệ môi trường do ngân sách Nhà nước bảo đảm.
Khi lập dự án đầu tư xây dựng công trình, công tác đánh giá tác động môi trường là một nội dung thuộc công việc lập dự án đầu tư. Chi phí lập dự án đầu tư xây dựng công trình đã được Bộ Xây dựng công bố tại Văn bản số 1751/BXD-VP (14/8/2007).
Trường hợp công tác đánh giá tác động môi trường có yêu cầu lập riêng, ngoài các nội dung về đánh giá tác động môi trường của dự án đầu tư xây dựng công trình thì chi phí cho công tác đánh giá tác động môi trường này được lập dự toán riêng.




Đến 2020 ngành điện cần tới gần 930 nghìn tỷ đồng. Để huy động, về cơ bản sẽ dựa trên cơ chế điều chỉnh tăng giá điện
Bị kiện vi phạm quyền sở hữu trí tuệ, Công ty Cổ phần Đầu tư Tài chính và Bất động sản Vincon chính thức đổi tên doanh nghiệp
Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki-moon kêu gọi quốc tế hành động khẩn cấp để giải quyết cuộc khủng hoảng lương thực hiện nay
Công ty chúng tôi nhận uỷ thác gia công hàng xuất khẩu cho khách hàng nước ngoài. Do nguyên phụ liệu bị thiếu hụt nên chúng tôi phải nhập khẩu để đóng gói. Khi thanh toán, khách hàng sẽ tính luôn chi phí nhập khẩu nguyên phụ liệu vào giá gia công trên hoá đơn. Giá trị nguyên phụ liệu nhập khẩu có được hưởng thuế giá trị gia tăng 0% không và có được khấu trừ thuế đầu vào không?
Nhìn lại di sản và thành tựu của Thời báo Kinh tế Việt Nam (nay là Tạp chí Kinh tế Việt Nam) trong 35 năm qua, giá trị lớn nhất không chỉ đo bằng lượng thông tin phục vụ bạn đọc hàng ngày, hàng giờ, cũng không chỉ ở tên gọi và số lượng các ấn phấm báo chí đã phát hành, mà còn được thể hiện ở tư duy bứt phá của những thế hệ lãnh đạo được giao nhiệm vụ thực hiện sứ mệnh phát triển “dòng thông tin kinh tế phục vụ công cuộc kiến tạo và phát triển đất nước”.
Thông tin từ Bộ Tài chính cho thấy, vốn đầu tư thực hiện toàn xã hội trong sáu tháng đầu năm 2026 ước đạt 1.807,8 nghìn tỷ đồng, tăng 12,9% so với cùng kỳ năm trước. Vốn FDI sáu tháng đạt 13,03 tỷ USD, đạt mức cao nhất sáu tháng đầu năm của các năm từ 2022 đến nay. Có ba yếu tố tích cực khiến nguồn vốn FDI tăng mạnh…