11:40 03/12/2013

LienVietPostBank chung sức cùng miền Trung

Nhật Minh

Ngân hàng Bưu điện Liên Việt và Quỹ Tấm lòng Việt vừa đến thăm và tặng quà đồng bào vùng lũ Quảng Bình

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đại diện ngành ngân hàng triển khai các chương trình an sinh xã hội tại Quảng Bình.<br>
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đại diện ngành ngân hàng triển khai các chương trình an sinh xã hội tại Quảng Bình.<br>
Tuần qua, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) và Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam đã đến thăm và tặng quà đồng bào vùng lũ Quảng Bình.

Trong khuôn khổ chuyến công tác này, LienVietPostBank tổ chức khai trương chi nhánh Quảng Bình (số 1 Trần Hưng Đạo, phường Đồng Phú, thành phố Đồng Hới).

Nhân dịp này, Thống đốc Nguyễn Văn Bình đã đại diện ngành ngân hàng đến thăm và tặng quà cho đồng bào tỉnh Quảng Bình với mong muốn cùng chia sẻ, giúp đỡ người dân vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Tại lễ khai trương chi nhánh LienVietPostBank Quảng Bình, Thống đốc Nguyễn Văn Bình thay mặt cho ngành ngân hàng trao tặng 300 chiếc ti vi cho người dân chịu nhiều thiệt hại trong đợt bão lũ vừa qua.

Ông Nguyễn Đức Hưởng, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng Quản trị LienVietPostBank, kiêm Phó chủ tịch Quỹ Tấm Lòng Việt đã đại diện chương trình “1.000 tỷ về quê” trao tặng 10 tấn gạo, trị giá tương đương 150 triệu cho người dân tỉnh Quảng Bình.

Thống đốc cùng đoàn công tác cũng đã đến thăm Ban giám hiệu và học sinh trường Mầm non Phú Hải (phường Phú Hải, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình), trao tặng 400 triệu đồng hỗ trợ nhà trường khắc phục những thiệt hại do lốc xoáy vừa qua.

Cùng ngày, đoàn công tác đã tới thăm hỏi một số gia đình nghèo, bị thiệt hại nặng nhất tại xã Quảng Phúc (huyện Quảng Trạch). Tại đây, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã chỉ đạo Agribank và các tổ chức tín dụng xử lý các khoản vay của nông dân bị thiệt hại nặng nề sau bão lũ, đồng thời tặng quà cứu trợ cho nhân dân xã Quảng Phúc 15 tấn gạo và tiền mặt cho 350 hộ dân.

Hoạt động từ thiện từ lâu đã được xác định là hoạt động xuyên suốt, gắn liền với sự phát triển của LienVietPostBank. Kể từ ngày thành lập (tháng 5/2008) đến nay, ngân hàng này và Quỹ Tấm lòng Việt đã khởi xướng và triển khai một chương trình hoạt động xã hội đặc biệt, đó là chương trình “Về quê”. Đây là chương trình có tổng giá trị tài trợ quy mô lớn, với các hoạt động xã hội đa dạng như tài trợ, giúp đỡ, hỗ trợ phát triển cho các đối tượng hưởng lợi là các cá nhân, hộ gia đình, địa phương khó khăn tại 63 tỉnh thành trên cả nước.

Tổng số tiền đã thực hiện cho các hoạt động xã hội trong chương trình “Về quê” sau 5 năm đã vượt 700 tỷ đồng (chưa kể số tiền từ thiện rất lớn từ các cổ đông sáng lập). Qua đó, hàng nghìn trường hợp cá nhân, hộ gia đình cũng như các địa phương khó khăn đã được hỗ trợ phát triển, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong lòng người dân trên khắp đất nước.

Để hỗ trợ được nhiều địa phương và nhiều hoàn cảnh hơn nữa, LienVietPostBank và Quỹ Tấm lòng Việt xác định mục tiêu của chương trình đạt 1.000 tỷ đồng đến năm 2015.

(Nguồn: LienVietPostBank)