15:40 31/07/2015

Lượng người dùng Windows 10 tăng chóng mặt

Ngọc Diệp

Hệ điều hành Windows 10 thực sự được cải tiến hơn rất nhiều so với Windows 8 trước đây

<font face="Arial, Verdana"><span style="font-size: 13.3333330154419px;">Hôm 29/7, Microsoft chính thức công bố hệ điều hành Windows 10 tới 190 quốc gia trên toàn cầu. Người dùng có thể nâng cấp lên hệ điều hành này hoàn toàn miễn phí. - Ảnh: Engadget.</span></font>
<font face="Arial, Verdana"><span style="font-size: 13.3333330154419px;">Hôm 29/7, Microsoft chính thức công bố hệ điều hành Windows 10 tới 190 quốc gia trên toàn cầu. Người dùng có thể nâng cấp lên hệ điều hành này hoàn toàn miễn phí. - Ảnh: Engadget.</span></font>
Theo Microsoft, hệ điều hành Windows 10 hiện đã được cài đặt trên hơn 14 triệu máy tính, chỉ sau một ngày công bố.

Dù đã có 14 triệu máy tính chạy hệ điều hành Windows mới nhất, nhưng có lẽ sẽ còn lâu Microsoft mới đạt được mục tiêu 1 tỷ thiết bị sử dụng hệ điều hành Windows 10 trong 3 năm.

Yusuf Mehdi, Phó chủ tịch của Microsoft, hào hứng: “24 giờ qua thực sự là khoảnh khắc tuyệt vời đối với Windows và những người yêu thích sản phẩm của chúng tôi”.

“Nhu cầu cài đặt Windows 10 lên cao chưa từng có và phản hồi từ khách hàng trên toàn cầu là rất tích cực. Chúng tôi đang cố gắng hết mình, chúng tôi làm việc không có ngày nghỉ lễ, nghỉ cuối tuần, với tham vọng nâng cấp tất cả các máy tính trên thế giới lên hệ điều hành Windows 10 càng sớm càng tốt”, ông nói.

Thông tin từ các nhà bình luận công nghệ khác cũng cho thấy hệ điều hành Windows 10 thực sự được cải tiến hơn rất nhiều so với Windows 8 trước đây.

Đại diện Microsoft cho biết, bản cập nhật của hệ điều hành Windows 10 sẽ tiếp tục được đưa ra từng bước một: “Sẽ còn thêm nhiều cải tiến kỹ thuật nữa để người dùng cuối cùng được tải về phiên bản hoàn thiện nhất”.

Trước đó, vào hôm 29/7, Microsoft chính thức công bố hệ điều hành Windows 10 tới 190 quốc gia trên toàn cầu. Người dùng có thể nâng cấp lên hệ điều hành này hoàn toàn miễn phí.

Điểm đáng chú ý trên Windows 10 là sự trở lại của menu Start cùng giao diện Live Tiles, giúp người dùng có trải nghiệm nhanh, cập nhật theo thời gian thực những thông tin được cho là quan trọng nhất.

Windows 10 được đánh giá là hệ điều hành Windows an toàn nhất tới thời điểm hiện tại nhờ các cải tiến như Windows Defender và SmartScreen giúp chống lại virus, mã độc, những mánh khóe lừa đảo...

Đồng thời, đây cũng là hệ điều hành tương thích với nhiều thiết bị nhất, trải rộng từ máy tính để bàn PC, máy tính bảng, điện thoại, Raspberry Pi, Xbox One, kính HoloLens...

Windows 10 trang bị nhiều tính năng thú vị như Cortana, trợ lý ảo cá nhân giúp tìm kiếm đúng thông tin bằng văn bản (text) hoặc giọng nói (voice). Trình duyệt mới Microsoft Edge hỗ trợ duyệt, đọc, đánh dấu và chia sẻ trang web nhanh chóng.

Theo Microsoft Việt Nam, tại Việt Nam, trong tháng 8/2015, khách hàng tới các hệ thống bán lẻ toàn quốc sẽ nhận được những hỗ trợ nâng cấp từ các chuyên gia đã được đào tạo.