07:52 06/08/2015

Malaysia xác nhận mảnh vỡ của máy bay mất tích

Nhật Bình

Thủ tướng Malaysia khẳng định rằng một phần cánh máy bay được tìm thấy trên đảo Reunion là của MH370

Thủ tướng Malaysian Najib Razak (giữa) phát biểu tại một cuộc họp báo về chuyến bay MH370 tại Kuala Lumpur, Malaysia hôm ngày 6/8 - Ảnh: AP.
Thủ tướng Malaysian Najib Razak (giữa) phát biểu tại một cuộc họp báo về chuyến bay MH370 tại Kuala Lumpur, Malaysia hôm ngày 6/8 - Ảnh: AP.
Hôm nay (6/8), Thủ tướng Malaysia Najib Razak khẳng định rằng một phần cánh máy bay được tìm thấy trên đảo Reunion ở Ấn Độ Dương là của chuyến bay MH370 thuộc hãng Malaysia Airlines, vốn đã biến mất không để lại dấu tích 17 tháng trước đây, theo nguồn tin từ VOA.

"515 ngày kể từ khi chiếc máy bay biến mất, với nỗi buồn sâu sắc tôi phải nói với quý vị là nhóm chuyên gia quốc tế đã xác nhận chắc chắn rằng mảnh vỡ máy bay được tìm thấy trên đảo Reunion thực sự là từ MH370", ông Razak phát biểu trong một bài diễn văn chiếu trên truyền hình Malaysia.

Trong khi đó, Malaysia Airlines ra một thông cáo chia buồn gửi đến những gia đình và bạn bè của tất cả 239 hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay.

"Đây thực sự là bước đột phá lớn đối với chúng tôi trong việc giải mật sự biến mất của MH370. Chúng tôi trông đợi và hy vọng sẽ có nhiều vật thể được tìm thấy mà sẽ có thể giúp giải quyết bí ẩn này", thông cáo viết.

Thân nhân của những hành khách, những người đang bám víu vào tia hy vọng mong manh nhất cho một kết cục có hậu, nói một mảnh cánh máy bay sẽ không mang lại cho họ cảm giác vụ việc đã khép lại.

Một số người nói rất nhiều câu hỏi vẫn còn chưa được giải đáp và rằng toàn bộ chiếc máy bay phải được tìm thấy.

Đảo Reunion ở Ấn Độ Dương nằm giữa Madagascar và Mauritius, cách nơi chiếc may bay Boeing 777 biến mất khỏi radar hàng ngàn cây số khi nó đang trên đường bay từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh hồi tháng 3/2014.

Các nhà điều tra đã lùng sục ở Ấn Độ Dương gần Australia, nhưng không tìm thấy gì. Những giả thuyết về những gì đã xảy ra với chuyến bay MH370 bao gồm thời tiết xấu, bị cướp, hoặc phi công cố tình đâm máy bay xuống biển.