18:08 04/05/2019

Máy bay chở khách trượt xuống sông, 143 người thoát chết

Thăng Điệp

Một máy bay chở khách đã bị trượt khỏi đường băng ở bang Florida của Mỹ và rơi xuống sông trong khi hạ cánh

Chiếc máy bay Boeing 737 trượt xuống sông ở Florida, Mỹ ngày 3/5 - Ảnh: Getty/BBC.
Chiếc máy bay Boeing 737 trượt xuống sông ở Florida, Mỹ ngày 3/5 - Ảnh: Getty/BBC.

Một máy bay chở khách đã bị trượt khỏi đường băng ở bang Florida của Mỹ và rơi xuống sông trong khi đang hạ cánh trong điều kiện thời tiết mưa bão.

Theo tin từ Reuters, toàn bộ 143 hành khách và thành viên phi hành đoàn trên chiếc Boeing 737 may mắn thoát chết trong sự cố xảy ra vào tối ngày thứ Sáu theo giờ địa phương. Có 21 người bị thương nhưng không ai bị thương nặng.

Đây là máy bay chở khách thuê theo chuyến, do hãng Miami Air International vận hành. Chuyến bay cất cánh từ Vịnh Guantanamo tới một căn cứ quân sự ở thành phố Jacksonville ở Florida.

Theo hãng tin CNN, hành khách trên chuyến bay nói rằng chuyến bay hạ cánh đúng lúc có bão lớn, bị trượt khỏi đường băng và rơi xuống con sông St John’s gần đó.

Hành khách có tên Cheryl Bormann nói với kênh CNN rằng đó một khoảnh khắc "kinh hoàng". "Máy bay đã va chạm mạnh với mặt đất và nảy lên. Rõ ràng là phi công đã không hoàn toàn kiểm soát được máy bay", bà Bormann thuật lại.

"Chúng tôi bị rơi xuống nước. Tôi không biết đó là sông hay biển nữa", vị hành khách nói và cho biết có thể ngửi thấy mùi xăng máy bay tràn ra ngoài.

Văn phòng cảnh sát địa phương cho biết chiếc máy bay không hề bị chìm. "Tất cả mọi người đều còn sống và đã được kiểm tra tình trạng", tuyên bố qua mạng Twitter cho hay.

Tuyên bố được đăng kèm hai bức ảnh cho thấy chiếc máy bay mang logo của Miami Air International đỗ ở vị trí nước nông và còn nguyên vẹn.

Thị trưởng của Jacksonville, ông Lenny Curry, cho biết Tổng thống Donald Trump đã đích thân gọi điện cho ông và đề nghị giúp đỡ.