12:40 23/05/2016

Nam Định có tỷ lệ cử tri đi bầu thấp nhất nước

Nguyễn Lê

Tại Nam Định còn một khu vực bỏ phiếu có số cử tri do đi làm ăn xa, nên tỷ lệ cử tri đi bầu dưới 50%

19h ngày 22/5, việc kiểm phiếu bắt đầu được tiến hành - Ảnh: ML.
19h ngày 22/5, việc kiểm phiếu bắt đầu được tiến hành - Ảnh: ML.
Trong thông cáo vừa được phát đi sáng nay (23/5), Hội đồng Bầu cử Quốc gia cho biết đến 19h ngày 22/5, hầu hết các tỉnh, thành phố đã kết thúc cuộc bầu cử.

Theo báo cáo của 52/63 tỉnh, thành phố, tổng số cử tri đã tham gia bỏ phiếu khoảng 66.830.360 cử tri, đạt 98,79%.

Nhìn chung, tỷ lệ cử tri tham gia bỏ phiếu rất cao, trên 90%. Có 47/63 tỉnh, thành phố có tỷ lệ cử tri tham gia bỏ phiếu đạt từ 99% trở lên. Trong đó có hai tỉnh đạt cao nhất là 99,99%, là Thừa Thiên - Huế và Yên Bái.

Thấp nhất là tỉnh Nam Định với tỷ lệ cử tri tham gia bỏ phiếu đạt 93,45%.

Hơn 18h chiều qua, thông cáo báo chí số 4 cho biết, tại Nam Định còn một khu vực bỏ phiếu có số cử tri do đi làm ăn xa, nên tỷ lệ cử tri đi bầu dưới 50%.

Cập nhật tình hình đến 22h đêm 22/5, thông cáo nêu rõ, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật, mục đích, ý nghĩa của cuộc bầu cử, quyền và nghĩa vụ của công dân nên ngay từ thời điểm khai mạc, cử tri đã hăng hái, tích cực tham gia bầu cử, thực hiện trách nhiệm quyền và nghĩa vụ của công dân.

Nhìn chung, không khí dư luận trong nhân dân đều tốt, cử tri phấn khởi, tin tưởng vào sự thành công chung của cuộc bầu cử. Điều đó đã được thể hiện ở hầu hết các địa phương có tỷ lệ cử tri đi bầu cao.

Theo báo cáo của các địa phương, tình hình thời tiết tại các điểm bầu cử thuận lợi. Giao thông đi lại cơ bản thuận lợi. Một số địa bàn có mưa to, nhưng không ảnh hưởng lớn đến tiến độ bầu cử. Thông tin liên lạc thông suốt, không gián đoạn trong thời gian bầu cử.

Cho đến thời điểm kết thúc bầu cử, tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội ở các địa phương được bảo đảm, chưa có vấn đề bất thường xảy ra.

Nhìn chung, ở các tỉnh trên cả nước không có tình huống phát sinh phức tạp nào cần phải xin ý kiến Hội đồng Bầu cử Quốc gia giải quyết.

Hiện nay, các tổ bầu cử đang khẩn trương tiến hành kiểm phiếu để báo cáo kết quả bầu cử.