17:30 01/06/2022

Ngân hàng UOB Việt Nam có Tổng giám đốc mới

Minh Tú

Ông Victor Ngo chính thức được bổ nhiệm chức vụ Tổng giám đốc ngân hàng UOB Việt Nam. Với kinh nghiệm dày dặn trong ngành ngân hàng và trong nội bộ tập đoàn UOB, tân Tổng giám đốc sẽ giúp hoạt động kinh doanh của Ngân hàng UOB Việt Nam đạt được những thành công lớn hơn nữa trong tương lai…

Ông Victor Ngo - Tổng giám đốc UOB Việt Nam
Ông Victor Ngo - Tổng giám đốc UOB Việt Nam

Ngân hàng UOB Việt Nam vừa có thông báo về việc thay đổi nhân sự cấp cao đảm nhiệm vị trí tổng giám đốc ngân hàng.

Theo đó, từ ngày 1/6, ông Victor Ngo sẽ đảm nhiệm vai trò tổng giám đốc UOB Việt Nam thay cho ông Harry Loh, người sẽ rời Việt Nam và quay về Singapore để dẫn dắt Khối Quản trị rủi ro phi tài chính của Tập đoàn.

Ông Victor Ngo là một chuyên gia trong lĩnh vực ngân hàng với hơn 30 năm kinh nghiệm. Ông đã gia nhập Ngân hàng UOB từ năm 2004 và giữ chức vụ Giám đốc Khối Tuân thủ của tập đoàn UOB từ năm 2017 đến năm 2022. Trước đó, ông cũng đã dẫn dắt Khối Kiểm toán của tập đoàn từ năm 2006. Trước khi gia nhập UOB, ông Victor Ngo đã có thời gian làm việc tại Singapore và Úc cho một ngân hàng toàn cầu trong 17 năm.

Kể từ năm 2015, ông Victor Ngo đã rất tích cực tham gia kết nối với các doanh nghiệp và đối tác trong ngành tại Việt Nam. Ông cũng là người đóng vai trò quan trong việc trọng giúp UOB trở thành ngân hàng Singapore đầu tiên thành lập ngân hàng con 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam vào năm 2017.

Ông Victor Ngo sẽ là người dẫn dắt UOB Việt Nam trong việc khai thác sâu hơn năng lực kỹ thuật số, mở rộng những giải pháp tài chính của Ngân hàng và kết nối các khách hàng với những cơ hội ở thị trường Việt Nam thông qua mạng lưới rộng khắp trong khu vực của Tập đoàn UOB.

Ông Wee Ee Cheong, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc tập đoàn UOB chia sẻ “Victor có hiểu biết sâu rộng về thị trường cũng như có mối gắn kết tình thân mạnh mẽ với đất nước Việt Nam. Với kinh nghiệm dày dặn của ông ấy trong ngành ngân hàng và trong nội bộ tập đoàn UOB, ông ấy sẽ giúp hoạt động kinh doanh của Ngân hàng UOB Việt Nam đạt được những thành công lớn hơn nữa trong tương lai.”

Theo dữ liệu từ Ngân hàng Nhà nước, UOB Việt Nam hiện là một trong 9 ngân hàng 100% vốn nước ngoài hoạt động tại thị trường Việt Nam với vốn điều lệ 5.000 tỷ đồng.