16:24 09/09/2011

OceanBank tài trợ phẫu thuật bệnh mắt cho người nghèo

Hải Vy

Ngày 8/9, đợt phẫu thuật mắt miễn phí đầu tiên cho người nghèo do Ngân hàng OceanBank tài trợ đã được triển khai

Hoa hậu Jennifer Phạm, đại sứ thiện chí của chương trình, tham gia chuyển đồ ăn cho bệnh nhân sau ca phẫu thuật.
Hoa hậu Jennifer Phạm, đại sứ thiện chí của chương trình, tham gia chuyển đồ ăn cho bệnh nhân sau ca phẫu thuật.
Ngày 8/9, đợt phẫu thuật mắt miễn phí đầu tiên cho người nghèo do Ngân hàng OceanBank tài trợ đã được triển khai với sự giúp sức của Bệnh viện Mắt quốc tế DND. Đây là bước khởi đầu cho kế hoạch dài hơi của chương trình từ thiện Nguồn sáng dự kiến triển khai trong vòng 2 năm.

Đây là một trong những chương trình hoạt động cộng đồng đặc biệt có ý nghĩa do OceanBank tổ chức trong 2 năm với mong muốn góp phần hỗ trợ và chia sẻ khó khăn với các bệnh nhân nghèo mắc các bệnh về mắt tại Việt Nam. Bệnh viện chuyên khoa Mắt Quốc tế là đơn vị thực hiện điều trị và phẫu thuật mắt của chương trình trên khắp cả nước.

Đối tượng chính của chương trình là các bệnh nhân nghèo bị mắc các bệnh: Đục thuỷ tinh thể; quặm, mộng có khả năng gây mù; bệnh glocom (thiên đầu thống); bệnh võng mạc (bệnh đáy mắt) có khả năng gây mù; người nghèo bị mù có khả năng phẫu thuật sáng mắt trở lại. OceanBank tài trợ toàn bộ chi phí khám, phẫu thuật, thuốc men trước và sau khi phẫu thuật cho các bệnh nhân; hỗ trợ một phần chi phí đi lại cho các bệnh nhân ở xa Hà Nội.

Ông Hà Văn Thắm, Chủ tịch HĐQT OceanBank, cho biết: “OceanBank nỗ lực rất lớn để có thể triển khai chương trình phẫu thuật nhân đạo Nguồn sáng một cách nhanh nhất. Phát động từ 1/8, sau hơn một tháng, đợt phẫu thuật đầu tiên cho 121 bệnh nhân đã được thực hiện”.

Để các khách hàng của mình cùng tham gia chương trình Nguồn sáng, ngay từ đầu tháng 8 OceanBank đã triển khai chương trình Tiết kiệm từ thiện Nguồn sáng. Theo đó, với mỗi sổ tiết kiệm mở tại OceanBank, khách hàng được bảo toàn nguyên lãi suất và đã ủng hộ 10.000 đồng vào quỹ từ thiện.

“Cứu được một đôi mắt là cứu được cả một cuộc đời. Với chương trình này, khách hàng của OceanBank - một cộng đồng rất lớn trong xã hội - sẽ đồng hành cùng chương trình và là người tham gia trực tiếp vào chương trình. Như vậy, tầm ảnh hưởng và sức lan toả sẽ lớn hơn”, ông Thắm chia sẻ.

OceanBank cũng khuyến khích người dân nghèo bị mắc các bệnh về mắt chủ động tìm kiếm cơ hội chữa trị miễn phí trong khuôn khổ của chương trình bằng cách đăng ký tại các chi nhánh, phòng giao dịch của OceanBank trên toàn quốc.

Sau thành công của đợt phẫu thuật đầu tiên này, Nguồn sáng sẽ được tiếp tục mở rộng thực hiện tới 20 tỉnh thành trên cả nước và kéo dài đến tận 31/12/2011. Giai đoạn 1 diễn ra từ nay đến hết 31/12/2011 tập trung triển khai khám và phẫu thuật miễn phí cho người nghèo tại 6 tỉnh, thành phố phía Bắc, bao gồm Hà Nội (9 quận nội thành), Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Bắc Giang và Thanh Hoá. Giai đoạn 2 từ tháng 1/2012 đến hết 31/12/2012 sẽ chữa và phẫu thuật cho người nghèo tại các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung và miền Nam, bao gồm Nghệ An, Hà Tĩnh, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Khánh Hoà, Tp.HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Cần Thơ, Cà Mau, Bình Dương, Đồng Nai và các địa phương khác. Ngoài việc hỗ trợ toàn bộ kinh phí phẫu thuật, OceanBank cũng sẽ hỗ trợ cấc chi phí ăn ở đi lại trong quá trình phấu thuật của bệnh nhân.

Các đối tượng hộ nghèo, trẻ em mồ côi, người già neo đơn không nơi nương tựa, thân nhân gia đình thương binh liệt sỹ; người bị tai nạn lao động hoặc bệnh tật dẫn đến mù có khả năng phẫu thuật sáng mắt trở lại… sẽ nằm trong nhóm nhận phẫu thuật của chương trình.

Hồ sơ gửi về:

Phòng Quan hệ công chúng
Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đại Dương OceanBank
Tầng 5, số 4 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội
hoặc các Phòng giao dịch của OceanBank trên toàn quốc.
Điện thoại ban điều phối dự án: 0904175235