12:24 03/11/2015

Ông Nguyễn Đức Chung được giới thiệu làm Chủ tịch Hà Nội

Bảo Quyên

Hội đồng Nhân dân Hà Nội sẽ quyết chức danh Chủ tịch trên cơ sở giới thiệu của Thành uỷ

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung sinh năm 1967, hiện đang là Phó bí thư Thành uỷ, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội.<br>
Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung sinh năm 1967, hiện đang là Phó bí thư Thành uỷ, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội.<br>
Sau Đai hội Đảng bộ thành phố Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung - tân Phó bí thư Thành ủy - sẽ được giới thiệu ứng cử chức Chủ tịch UBND thành phố, thông tin được Phó bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn cho biết tại cuộc họp báo sáng 3/11.

Theo ông Toàn, trong 4 phó bí thư Thành uỷ vừa được bầu, theo sự phân công, bà Ngô Thị Thanh Hằng sẽ đảm nhận vị trí Phó bí thư Thường trực, Phó bí thư Nguyễn Thị Bích Ngọc tiếp tục đảm nhận chức danh Chủ tịch Hội đồng Nhân dân thành phố.

Còn với tân Phó bí thư Thành ủy Nguyễn Đức Chung, sau Đại hội Đảng bộ Hà Nội, sẽ được giới thiệu ứng cử Chủ tịch UBND thành phố. Ông Đào Đức Toàn - tân Phó bí thư - được giao phụ trách công tác xây dựng Đảng của Thành uỷ.

Trao đổi tại cuộc họp báo, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung nói: “Tôi rất vinh dự khi Đại hội đã tín nhiệm bầu tôi với cương vị mới. Sự tín nhiệm của người dân đã ủng hộ tôi trong những năm qua trên các cương vị khác nhau trong ngành công an chính là những thuận lợi to lớn nhất đối với tôi trong thời gian tới”.

Theo lộ trình, chức danh Chủ tịch UBND Hà Nội sẽ được bầu và quyết định tại kỳ họp Hội đồng Nhân dân Hà Nội sắp tới, ngay sau khi kỳ họp Quốc hội kết thúc vào 28/11 này.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung sinh năm 1967 tại Hải Dương, có trình độ tiến sỹ luật, cử nhân quản trị kinh doanh. Ông làm Giám đốc Công an Hà Nội từ tháng 9/2012.  

Ông hiện là đại biểu Quốc hội, Uỷ viên Uỷ ban Tư pháp Quốc hội. Tháng 7/2013, ông được phong hàm Thiếu tướng.