Panna cotta mát lạnh cho ngày cuối tuần
Panna cotta là món tráng miệng thơm ngon mà người Ý đặc biệt yêu thích, chỉ sau Tiramisu. Bản chất của panna cotta là kem được nấu sôi và làm đông với gelatine. Bạn có thể thay đổi vị phù hợp với sở thích của mình một cách dễ dàng.
![](https://media.vneconomy.vn/w800/images/upload/2021/04/21/trai-bo-153508391794963838973.jpg)
Với nguyên liệu dễ kiếm, thời gian làm nhanh, chỉ tầm 15 phút chuẩn bị là bạn đã có món tráng miệng mát lạnh hoặc bữa ăn phụ đủ chất cho bé yêu.1. Panna cotta cà phêNguyên liệu: (cho 4 cốc): 100ml sữa tươi, 400ml kem tươi (whipping cream), 2 lá gelatine, 1 thìa cà phê vani, 100g đường, 1 cốc cà phê đặc, một chút vụn cacao để trang trí.
![Panna cotta mát lạnh cho ngày cuối tuần - Ảnh 1. Panna cotta mát lạnh cho ngày cuối tuần - Ảnh 1.](https://media.vneconomy.vn/w900/images/upload/2021/04/21/ca-phe-15350831171861391119733.jpg)
![Panna cotta mát lạnh cho ngày cuối tuần - Ảnh 2. Panna cotta mát lạnh cho ngày cuối tuần - Ảnh 2.](https://media.vneconomy.vn/w900/images/upload/2021/04/21/chanh-leo-1535083217202259793214.jpg)
![Panna cotta mát lạnh cho ngày cuối tuần - Ảnh 3. Panna cotta mát lạnh cho ngày cuối tuần - Ảnh 3.](https://media.vneconomy.vn/w900/images/upload/2021/04/21/luu-15350834293561638436032.jpg)
Nguyên liệu: 450ml heavy cream, 1 hạt vanilla ( có thể thay bằng 5ml tinh chất vanilla), 225g đường, 30g bột gelatin, 80ml nước lạnh, 177ml sữa tươi, 1 quả thanh long.
Cách làm: Đầu tiên, bạn đổ heavy cream, đường và hạt vanilla vào 1 cái nồi và đun sôi nhẹ trên lửa vừa; khuấy nhẹ tay cho đường tan vào hỗn hợp. Cho thanh long vào máy xay nhuyễn.Tiếp đó, ta đổ gelatin vào hỗn hợp heavy cream đã đun nóng, khuấy đều tay cho đến khi tất cả hòa tan rồi cho thanh long xay và sữa tươi vào. Tiếp tục khuấy đều cho đến khi thu được hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn thì rót vào từng khuôn. Đợi cho chúng nguội 1 chút rồi cho tất cả khuôn panna cotta thanh long vào tủ lạnh ít nhất là 4h hoặc để qua đêm cho đông lại là hoàn thành.5. Panna cotta trái bơNguyên liệu: 400 ml sữa tươi nguyên chất, 2 muỗng cà phê bột gelatin, hoặc một lá gelatin, 200 ml heavy cream, 3 muỗng canh mật ong, 1/4 chén cà phê muối i ốt, 1 quả bơ chín, 1 – 2 nhúm bột hạnh nhân hoặc bánh qui, chocolate thanh… để trang trí.
Cách làm: Cho bột gelatin vào chén đựng 100 ml sữa tươi. Dùng muỗng khuấy đều, sau đó để yên một lúc cho bột gelatin tan ra, trong khoảng 5 phút. Bắc một nồi nhỏ lên bếp, cho heavy cream, 200 ml sữa tươi, mật ong, muối vào nồi. Nấu hỗn hợp trên lửa nhỏ. Thêm hỗn hợp gelatin đã ngâm, tiếp tục nấu và trộn đều liên tục. Trước khi hỗn hợp kem bắt đầu sôi liu riu, bạn tắt lửa và để nguội hỗn hợp.Bóc vỏ quả bơ, bỏ hạt và cắt nhỏ phần thịt quả. Cho bơ vào cối xay, cùng với 100 ml sữa tươi còn lại. Xay nhuyễn hỗn hợp trái bơ và sữa. Cho hỗn hợp trái bơ và sữa vào trong hỗn hợp gelatin đã để nguội, trộn đều. Đổ hỗn hợp này vào chén sứ nướng bánh muffin hoặc lọ thủy tinh nhỏ. Dùng màng bọc thực phẩm bịt chặt miệng chén hoặc lọ. Để vào tủ lạnh một vài tiếng đồng hồ, hoặc để qua đêm. Khi ăn, thêm một chút bột hạnh nhân hoặc bánh quy lên trên để tăng thêm khẩu vị.
![Panna cotta mát lạnh cho ngày cuối tuần - Ảnh 4. Panna cotta mát lạnh cho ngày cuối tuần - Ảnh 4.](https://media.vneconomy.vn/w900/images/upload/2021/04/21/thanh-long-15350834587831754888885.jpg)
![Panna cotta mát lạnh cho ngày cuối tuần - Ảnh 5. Panna cotta mát lạnh cho ngày cuối tuần - Ảnh 5.](https://media.vneconomy.vn/w900/images/upload/2021/04/21/42fd6e45-4f86-4749-9461-a65d9a7bb524.jpg)